Aspirin giảm nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt có thể tỷ lệ tử vong cao, do chính ung thư tuyến tiền liệt phát triển và do ung thư lan sang cơ quan khác làm người bệnh kiệt sức và tử vong

Một nghiên cứu tại ĐH Y khoa Harvard và cộng sự được báo cáo tại hội nghị của Hội Ung thư học lâm sàng Mỹ ở TP San Francisco mới đây nêu khả năng aspirin có thể giúp kéo giảm nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt.

Theo trang tin HealthDay News, nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu y tế của 22.000 đàn ông và theo dõi trong khoảng 30 năm. Gần 3.200 bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt qua thời gian này, trong đó có hơn 400 người bị dạng dễ gây tử vong.

Ung thư tuyến tiền liệt dễ gây tử vong nói trên bao gồm tất cả các trường hợp thiệt mạng do chính ung thư tuyến tiền liệt phát triển và do ung thư lan sang cơ quan khác.

Phân tích cho thấy những người chưa bị chẩn đoán ung thư dùng hơn 3 viên aspirin/ tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt dạng dễ tử vong thấp hơn 24% so với người không dùng. Ở nhóm người đã mắc ung thư tuyến tiền liệt, việc dùng aspirin thường xuyên có nguy cơ tử vong thấp hơn 39% so với bệnh nhân không dùng.

Chuyên gia cho rằng chính khả năng trấn áp tiểu cầu của aspirin có thể giải thích cách thức thuốc này giúp ngăn ngừa sự tái phát ung thư tuyến tiền liệt dạng dễ tử vong. Aspirin cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư lan sang nơi khác, như qua xương.

Thông tin bên lề

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

Sản xuất tại Nhật Bản và phân phối độc quyền tại Mỹ

Số lượng: 120 viên

Trọng lượng: 370 mg

Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, nấm Agaricus Blazei.

Liên hệ mua hàng

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *