Aspirin giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

Dùng Aspirin với liều lượng phù hợp có thể ngăn chặn được nhiều bệnh, trong một nghiên cứu mới cho biết Aspirin có thể giảm nguy cơ ung thư tụy

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, khoảng 53.000 người Mỹ có chẩn đoán ung thư tụy mỗi năm, và gần 42.000 người tử vong do bệnh này. Ung thư tụy thường được xem là “kẻ giết người thầm lặng” do bệnh nhân có thể không có triệu chứng cho tới khi khối u tiến triển.

Trong nghiên cứu mới này, các tác giả đã theo dõi 761 người có chẩn đoán ung thư tụy ở Thượng Hải (Trung Quốc) trong 5 năm và so sánh họ với 794 người không bị ung thư.

Những người tham gia được hỏi xem liệu họ có sử dụng aspirin liều thấp thường xuyên hay không. 18% số người không ung thư cho biết thường xuyên sử dụng aspirin liều thấp so với tỉ lệ 11% ở bệnh nhân ung thư tụy.

Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố gây nhiễu, nhóm nghiên cứu thấy rằng, dùng aspirin hàng ngày có liên quan với giảm 46% nguy cơ ung thư tụy.

Tuy nhiên, các tác giả cũng nhấn mạnh rằng, nghiên cứu này không chứng minh aspirin trực tiếp giúp giảm nguy cơ và những người tham gia có thể không nhớ chính xác lượng aspirin mình dùng. Sử dụng aspirin thường xuyên có thể gây tác dụng phụ, vì vậy, cần tư vấn bác sĩ trước khi dùng.

Thông tin hữu ích

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Yoho Mekabu Fucoidan là dòng sản phẩm Fucoidan cao cấp từ Nhật Bản ngoài  Fucoidan từ tảo nâu ở vùng biển Okinawa, sản phẩm còn có sự kết hợp rất độc đáo của loại thảo dược quý, đó là nấm Agaricus. Yoho Fucoidan còn được nhiều người gọi là Nhật Bản hải dược là sản phẩm chống ung thư hàng đầu hiện nay.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *