Các nguyên nhân phổ biến gây ung thư

Một số thói quen và vật dụng mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày lại chính là nguyên nhân dẫn đến ung thư, dưới đây là các yếu tố gây ung thư phổ biến nhất

Các nguyên nhân gây ung thư phổ biến nhất

Chế biến thực phẩm sai cách. Một nguyên nhân gây ung thư khá phổ biến đó là chế biến thực phẩm sai cách xuất phát từ thói quen và sở thích ăn uống. Nhiều người ưa chuộng các thực phẩm chiên, rán và nướng. Các loại đồ chiên, rán ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các axit amin dị vòng và có khả năng gây ung thư. Đồ nướng sẽ hình thành các hydrocacbon thơm đa vòng như pyrene gây ung thư.

Chất làm ngọt nhân tạo. Các hóa chất tạo ngọt hóa học như aspartame, sucralose sorbitol cực kỳ có hại, vì chúng làm tăng nồng độ insulin trong cơ thể.

Nitrit và nitrat trong thịt. Các chất nitrit và nitrat thường có tự nhiên trong các chất bảo quản thịt, cá và các thực phẩm chế biến. Tiêu thụ nhiều thức ăn có chứa nitrit, nitrat có thể gây ra ung thư thực quản, dạ dày.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các loại thực phẩm ướp muối, hay ngâm muối như cá muối có hàm lượng các chất này rất cao. Phân loại nitrat và nitrit vào nhóm “có thể gây ung thư cho con người” trong điều kiện có dẫn đến nitroso hóa nội sinh – hình thành chất gây ung thư là các hợp chất N-nitroso.

Vật dụng bằng nhựa chứa Bisphenol-A. Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta sử dụng nhiều vật dụng bằng nhựa mà không hề có bất cứ kiểm định nào về chất lượng. Chắc chắn, một trong số những vật dụng bằng nhựa đó có chứa Bisphenol-A (BPA) – một chất gây ung thư được nhiều nước cấm sử dụng. Nhiều xét nghiệm trên chuột cho thấy BPA trong nhựa làm thay đổi tế bào não ở chuột.

Thực phẩm bẩn. Thực phẩm bẩn là nguyên nhân phổ biến gây bệnh ung thư hiện nay. Việc lạm dụng chất kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật và thuốc tăng trưởng làm cho nguồn thực phẩm cung cấp cho cơ thể không được an toàn. Điều này gây ra các tác hại khó lường về lâu dài, các chất độc tích tụ dần trong cơ thể, làm rối loạn quá trình trao đổi chất và gây tổn thương ADN.

Thuốc lá. Thành phần của khói thuốc rất phức tạp bao gồm 4.000 hợp chất, trong đó có hơn 200 hợp chất gây hại cho cơ thể và 40 hợp chất gây ra bệnh ung thư. Khói thuốc không chỉ gây hại cho người hút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến người hít phải. Khói thuốc là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư mũi, ung thư miệng…

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan hợp chất từ tảo nâu được các nhà khoa học công nhận là có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ, tăng sức đề kháng, giảm đau, cải thiện vị giác, giấc ngủ, giảm tác dụng phụ khi đang hóa trị, xạ trị, thúc đẩy ung thư tự chết, ngăn chặn di căn. Người bệnh ung thư giai đoạn cuối dùng Fucoidan giúp giảm mệt mỏi, kéo dài sự sống cho người bệnh ung thư giai đoạn cuối.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *