Bạn có biết các yếu tố gây ung thư não?

Khối u ở não dù là ác tính hay lành tính đều rất nguy hiểm, khối u ác tính tức là ung thư não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Bạn đã biết những nguyên nhân gây bệnh ung thư não để tìm cách phòng tránh căn bệnh này

Bệnh ung thư não có sức hủy diệt vô cùng lớn đối với sức khỏe và sinh mệnh của mỗi người. Tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh ung thư não giúp chúng ta hiểu thêm về cơ chế phát sinh cũng như các yếu tố gây bệnh, từ đó có phương pháp để phòng ngừa.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư não ở con người. Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư não phổ biến nhất:

Do môi trường làm việc. Những công nhân làm việc trong một số ngành công nghiệp như hóa chất, lọc dầu, khai mỏ, sản xuất cao su, sản xuất dược phẩm được đánh giá có tỉ lệ mắc bệnh ung thư não lớn.

Công nhân làm việc trong các ngành nghề này thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại như asen, berili, photphoric, amiang… những hóa chất độc hại này có khả năng biến đổi gen, thay đổi cấu trúc tế bào làm rối loạn quá trình phân chia của tế bào trong cơ thể hình thành bệnh ung thư.

Do tuổi tác. Trong một số trường hợp, trẻ em cũng bị u não. Nhưng, đây chủ yếu là một căn bệnh xảy ra với người lớn. Nguy cơ này tăng khi bạn già đi. U màng não là một dạng phổ biến của một khối u não xảy ra chủ yếu ở phụ nữ.

Do tiền sử gia đình. Yếu tố di truyền đang được các nhà khoa học xem xét như một nguyên nhân ung thư não. Mặc dù chưa tìm ra loại gen cụ thể trong quá trình di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, tuy nhiên những người trong gia đình có người thân mắc bệnh nên đi khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh.

Do tia xạ. Nếu trẻ em bị nhiễm tia xạ, khi lớn dễ sinh ra khối u hệ thần kinh trung ương. Khối u trong não có thể là kết quả của việc lan rộng các tế bào ung thư ở các bộ phận cơ thể khác tới não.

Do bức xạ từ đồ dùng gia dụng. Bức xạ từ điện thoại di động, lò vi sóng và các dòng điện thường là những nguyên nhân gây ra u não. Vì vậy, chúng ta hạn chế sử dụng những đồ dùng này.

Do nhiễm virus. Một số loại virus được coi như những tác nhân gây ra các bệnh ung thư cho cơ thể như virus HPV gây bệnh ung thư cổ tử cung, virus Epstein-Barr gây bệnh ung thư đầu cổ…các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu mối liên hệ giữa các loại virus với nguyên nhân ung thư não.

Một số yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh khác nữa là những người có tiền sử tổn thương về não, bệnh nhân mắc một số bệnh ung thư khác như phổi, gan, dạ dày, buồng trứng…Để phòng tránh bệnh ung thư não, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có biện pháp phòng tránh.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan có sức mạnh rất đặc biệt, đáng chú ý nhất là thúc đẩy tế bào ung thư tự chết, ngăn chặn tế bào ung thư hình thành mạch máu mới, chống di căn, tăng sức đề kháng, thúc đẩy hệ miễn dịch tiêu diệt ung thư. Fucoidan như liệu pháp miễn dịch được đánh giá rất cao trong điều trị ung thư.

 


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *