Bệnh nhân ung thư phổi sau khi hoá trị nên ăn gì?

sua-chua-0811

Quá trình điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi cần phải áp dụng kết hợp nhiều kỹ thuật, trong quá trình tiến hành phẫu thuật, đồng thời cũng tiến đầu các điều trị bổ trợ khác như là hoá trị, xạ trị. Thông thường hoá chất khi vào cơ thể sẽ có tác dụng phụ không tốt, phương pháp hoá trị xanh của bệnh viện ung bướu là phương pháp được cải tiến từ hoá trị truyền thống, giảm mức tác dụng phụ xuống thấp nhất, nhưng đôi lúc cũng sẽ có phản ứng khó chịu nhẹ. Bệnh nhân ung thư phổi trong quá trình hoá trị cần chú ý nhiều đến chế độ ăn uống, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần. Điều trị khối u và kháng cự với ung thư sẽ làm tiêu hao thể lực bệnh nhân, chỉ có tiến hành bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, mới giúp cho quá trình điều trị đặt hiệu quả, và cũng có ích cho những phương án điều trị sau này.

Sau khi hoá trị cho bệnh ung thư phối, hệ tiêu hoá sẽ không tốt, xuất hiện tình trạng buồn nôn, ói mửa, thời gian này nên khuyên bệnh nhân chia nhỏ lượng thức ăn thành nhiều bữa trong ngày, chế độ ăn uống thanh nhạt, nên ăn nhiều thực phẩm dễ tiêu hoá, thực phẩm dạng lỏng ít chất xơ, hoặc dạng hơi sệt, tránh thực phẩm cay, đông lạnh, thực phẩm cứng hay nhiều dầu mỡ. Hoá chất sẽ làm giảm lượng bạch cầu trong máu, chính vì vậy nên bổ sung nhiều chất đạm, sắt, vitamin có trong thực phẩm như nội tạng động vật, thịt nạt, táo đỏ, nhãn nhục, rau củ trái cây tươi. Đối với những bệnh nhân kén ăn, tiêu hoá không tốt, tiêu chảy nên bổ sung thực phẩm bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hoá như bo bo, táo đỏ, đậu ván V…V

dau-van-0811
Đậu ván

Đồng thời, cần phải động viên, khích lệ bệnh nhân ăn uống. Bệnh nhân có tình trạng ói mửa nghiêm trọng, cần chú ý đến số lần ói mửa và màu sắc, nên áp dụng những biện áp điều trị. Sau quá trình hoá trị thì sức khoẻ bệnh nhân rất yếu, nên lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hoá như cơm nấu nhão, cháo, bánh mì mềm, bánh bao, thịt cá, trứng gà, thịt gà, canh Soup, khoai tây, chuối, mứt trái cây V..V. Thực phẩm nên lựa chọn thực phẩm không dầu mỡ hoặc ít, có thể lựa 1 số thực phẩm có vị hơi chua để tằng sự thèm ăn cho bệnh nhân. Tránh các thực phẩm cay, chiên nướng, ướp muối, xông khó… Nếu bệnh nhân sụt cân nghiêm trọng, có thể tiến hành chế độ ăn chay. Có thể thay thế sữa tươi bằng sữa chua, để giảm tình trạng bụng chướng hơi và nên có chế độ vận động thích hợp.

sua-chua-0811
Sữa chua

Những chuyên gia dinh dưỡng giúp bệnh nhân đưa ra chế độ ăn uống hợp lý, mà còn thông qua liệu pháp miễn dịch giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng. Liệu pháp miễn dịch sinh học còn được gọi là kỹ thuật điều trị từ tế bào cơ thể, nguyên lý là thông qua việc lấy một số tế bào miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân, thông qua biện pháp nhân giống, nuôi dưỡng hoạt tính kháng ung thư của tế bào, sau đó truyền lại vào cơ thể bệnh nhân. Liệu pháp này lợi dụng tế bào khoẻ của cơ thể bệnh nhân để tiến hành ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, sẽ không gây ra phản ứng bài trừ, mà còn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, có tác dụng khống chế tế bào ung thư lây lan và di căn. Tuy liệu pháp miễn dịch này không có hiệu quả cao trong việc điều trị khối u ác tính, nhưng có thể kích hoạt được hệ thống miễn dịch của cơ thể, khiến khối u mất đi hoạt tính hoá, khống chế được khối u không cho phát triển, giảm đau đớn cho bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bệnh viện ung bướu nhắc nhở các bệnh nhân, kết hợp các phương pháp kỹ thuật điều trị, phối hợp với chế độ chăm sóc đặc biệt, mới có thể đạt được hiệu quả cao trong việc khống chế bệnh, kéo dài tuổi thọ.

 

(Trích sách Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư)

Những tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ trị ung thư đã được khoa học chứng minh. Nhiều nhà khoa học cho rằng Fucoidan chính là chìa khóa cho sự khỏe mạnh và trường thọ của người dân vùng biển Okinawa của Nhật Bản.

Fucoidan có tác dụng gì ?

– Kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính
– Chống hình thành khối u
– Ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Như chúng ta đã biết các tế bào ung thư không những không tự chết đi như những tế bào bình thường mà chúng còn có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis.

Giảm giá!
750,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

1,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *