Bệnh thận gia tăng do ô nhiễm không khí

Bệnh thận đang là căn bệnh bị gia tăng khá nhanh hiện nay, theo nghiên cứu thì nguyên nhân do không khí càng ngày càng bị ô nhiễm. Điều này dẫn đến khả năng mắc bệnh của mọi người càng ngày càng cao.

Nghiên cứu tại Trung Quốc cho biết, tiếp xúc lâu dài với không khí ô nhiễm có thể gây thiệt hại cho thận ở mọi lứa tuổi.

Theo Boldsky, để kiểm tra cách thức hạt vật chất trong không khí ảnh hưởng đến sức khỏe thận, một nhóm nghiên cứu của Đại học Y Nam Trung Quốc đã phân tích dữ liệu về sinh thiết thận từ hơn 71.000 bệnh nhân tại 938 bệnh viện ở 282 thành phố trên khắp Trung Quốc, bao gồm tất cả các nhóm tuổi. Trong hơn 11 năm nghiên cứu, các nhà khoa học khẳng định, các khu vực có mức độ ô nhiễm bụi không khí cao thì tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh cầu thận màng càng cao. Đây là một rối loạn miễn dịch của thận có thể dẫn đến suy thận. Tính trung bình, khả năng phát triển bệnh cầu thận màng tăng 13% mỗi năm trong suốt 11 năm nghiên cứu.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy bệnh cầu thận màng đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua tại Trung Quốc. Sự gia tăng của bệnh tỷ lệ thuận với mức độ ô nhiễm không khí ở từng khu vực”, tác giả nghiên cứu Fan Fan Hou cho biết.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Thận Mỹ (JASN). Nghiêu cứu kêu gọi các nhà chức trách cần hành động trước những ảnh hưởng của bầu không khí đến tình trạng sức khỏe con người, nhất là ở khu vực đô thị đang ở tình trạng ô nhiễm báo động.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *