Bệnh ung thư có liên quan tới chiều cao

Một nghiên cứu tại Thụy Điển phát hiện một số loại ung thư có liên quan tới chiều cao, cụ thể nguy cơ ung thư tăng tỉ lệ thuận với chiều cao

Một nghiên cứu tại Thụy Điển đã lấy dữ liệu của 5,5 triệu người sinh năm từ 1938 – 1991 tại nước này. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng căn bệnh ung thư, nhất là chứng bệnh ung thư da có quan hệ mật thiết với chiều cao. Trung bình tỉ lệ mắc ung thư da tăng thêm khoảng 30% khi chiều cao tăng thêm 10cm, và tỉ lệ mắc ung thư vú tăng thêm khoảng 20% khi chiều cao tăng thêm 10cm. Cụ thể: với phụ nữ Thụy Điển có chiều cao trung bình (1,7m) thì nguy cơ mắc ung thư vú là 10%, và cứ cao thêm 10cm, thì nguy cơ mắc ung thư vú lại cao thêm 20%.

Điều này có nghĩa là những người càng cao càng có tỉ lệ mắc ung thư cao hơn những người có chiều cao khiêm tốn. Đại diện nhóm nghiên cứu cho biết những cá thể có chiều cao trội hơn thì sẽ có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn so với các cá thể khác. Song nguyên nhân vẫn đang được khoa học làm rõ.

Một số ý kiến chó rằng ở những người có chiều cao vượt bậc, cơ thể họ bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormon tăng trưởng cao trong suốt thời kỳ thiếu niên và thời kỳ sinh trưởng. Sự tác động của hormon tăng trưởng này đến từng tế bào trong cơ thể có thể là nguyên nhân làm tăng tỉ lệ lỗi gen và nguy cơ mắc ung thư. Giả thuyết thứ hai cho rằng: đơn giản vì những người cao lớn có số lượng tế bào trong cơ thể lớn hơn những người thấp bé, nên tỉ lệ tế bào bị lỗi gen cũng cao hơn, do đó tỉ lệ mắc ung thư cũng cao hơn.

Thông tin bên lề

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio là sản phẩm Fucoidan có nguồn gốc từ Nhật Bản, hộp 150 viên. Với thành phần chính là Fucoidan tinh khiết được lấy từ tảo nâu thuộc vùng biển Okinawa của Nhật Bản có bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng như đường sữa, bột rong biển, chiết xuất từ ​​rong biển ,tinh thể cellulose, este sucrose, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12.

Liên hệ mua hàng

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *