Các bước tự kiểm tra ung thư da

Các u ác tính ở da sau một thời gian sẽ trở thành ung thư da. Những u này thường xuất hiện ở những vị trị lộ ra ngoài, nơi thường tiếp xúc trực tiếp với mặt trời. Chuẩn đoán sớm sẽ góp phần ngăn chặn sự phát triển của ung thư da. Dưới đây là một số bước giúp bạn có thể tự kiểm tra.

>> Thuốc chữa ung thư gan

tu-kiem-tra-ung-thu-da-1302

Các bước tự kiểm tra

1.Nhìn vào gương, xem kỹ phía trước và sau cơ thể, lòng bàn tay, ngón tay, kẽ ngón tay, phía trước và sau tay, rồi nâng tay và xem kỹ phía trong cánh tay và các khớp.

2.Kiểm tra phần chính diện của cơ thể: mặt, trán, ngực, bụng, vùng âm hộ, đùi và cẳng chân.

3.Xoay nghiêng người, giơ cao tay, kiểm tra cạnh bên trái và bên phải của cơ thể.

4.Xoay lưng vào gương, cầm một gương nhỏ soi kiểm ta các phần gáy, lưng, mông. Có thể nhờ người thân kiểm tra giúp.

5.Rẽ tóc để kiểm tra vùng da đầu.

6.Kiểm tra chân, gót chân, ngón chân và bàn chân. Chú ý quan sát phần mặt tron của chân.

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu khuyên bạn, nếu trong cuộc sống thường ngày có phát hiện sự thay đổi bất thường của da thì bạn nên tới các bệnh viện chuyên khoa tiến hành kiểm tra toàn diện kịp thời

Chú ý trong chẩn đoán ung thư da

Đầu tiên, cần chú ý với các chất tiếp xúc bề mặt da. Đối với những bị các bệnh mãn tính về da, người làm nghề tiếp xúc với chất phóng xạ, nhựa đường… nếu thấy trên da xuất hiện những nốt bất thường cần chú ý kiểm tra xem có phải ung thư da không.

Tiếp theo, nếu có bất thường nào về da cũng cần phải chú ý. Các chuyên gia hàng đầu về ung thư cho biết, nếu thấy trên xuất hiện các nốt cứng, các nốt này có hình dạng phồng lên, cứng, phát triển xâm lấn ra xung quanh thì cần nghĩ đến ung thư da, đặc biệt đối với người trên 40 tuổi.

Cuối cùng, kiểm tra sinh thiết tế bào có ý nghĩ chẩn đoán chính xác nhất. Khi phát hiện ra bị ưng thư da, bệnh nhân cần bình tĩnh, tư vấn nhiều mặt để tìm hướng điều trị phù hợp nhất.

Thông tin hữu ích:

Fucoidan là một hợp chất mà các nhà khoa học Nhật Bản đã phân lập được từ rong nâu. Đây là một nhóm polysaccarit thành phần chủ yếu là fucopyranoside và sunfat có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại bệnh ung thư.

fucoidan

Hoạt chất Fucoidan kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống ô xi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của ô xi hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi sống bào tử ung thư. Ngoài ra, chất này còn kích thích quá trình tự chết apoptosis của tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *