Cách giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ

Ung thư buồng trứng là một trong những cơn ác mộng của phụ nữ, có cách nào giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ không?

Đa số các trường hợp ung thư buồng trứng phát triển sau thời kỳ mãn kinh và một nửa được tìm thấy ở phụ nữ trên 63 tuổi trở lên.

Một số yếu tố liên quan tới bệnh này như tuổi tác, tiền sử gia đình. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến di truyền và không thể thay đổi, nhưng may thay có một số cách giúp ngăn ngừa căn bệnh quái ác này. Vậy cách nào giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?

Duy trì lối sống lành mạnh. Thói quen tốt này không chỉ giảm được nguy cơ ung thư buồng trứng mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tật, bao gồm một số loại ung thư khác.

Duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý. Những chị em béo phì có nguy cơ ung thư buồng trứng cao, vì vậy việc duy trì cơ thể cân đối sẽ giúp giảm nguy cơ này. Thói quen tập thể dục và ăn uống tốt còn giúp tăng cường sự dẻo dai và làm giảm nguy cơ bị các bệnh mạn tính khác.

Mang thai và cho con bú sữa mẹ. Nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng phụ nữ có một hoặc nhiều con trước 25 tuổi có thể giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng, và cho con bú có thể hạ thấp 50% nguy cơ này.

Chế độ ăn ít chất béo. Cũng một nghiên cứu ở Mỹ khuyên chị em phụ nữ có chế độ ăn ít chất béo trong suốt 4 năm ít gặp rủi ro mắc bệnh ung thư buồng trứng. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chỉ ra một chế độ ăn gồm nhiều rau có tác dụng giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Thực phẩm lành mạnh. Nên dùng những loại thức ăn lành mạnh, đặc biệt tập trung vào nguồn thực vật. Ăn ít nhất 2 chén trái cây và rau củ mỗi ngày, cũng như các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt từ nguồn thực vật như bánh mì, ngũ cốc, gạo, mì ống hoặc đậu; hạn chế thịt đỏ và đồ chế biến sẵn.

Thông tin sản phẩm chống ung thư

fucoidan thuoc tri ung thu sp

Giá: 1.000.000 VND

Best Fucoidan là một dòng sản phẩm chống ung thư Fucoidan của Mỹ được sản xuất bởi Doctor’s Best danh tiếng. Sản phẩm hiện đang được sử dụng khá phổ biến ở nước ta.

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *