Cách phát hiện và điều trị ung thư triển vọng nhất hiện nay

Phương pháp mới phát hiện và điều trị ung thư vừa được các nhà khoa học Mỹ công sau thời gian dài nghiên cứu, phương pháp này mang lại hi vọng lớn cho người bệnh ung thư

Sau thời gian dài nghiên cứu, nhóm nhà khoa học tại TT y tế Mayo của Mỹ đã tìm ra được một phương pháp được kì vọng là hiệu quả cho bệnh nhân ung thư. Mặc dù nghiên cứu vẫn đang được tiếp tục, nhưng phương pháp này được đánh giá triển vọng nhất từ trước tới nay.

Các nhà nghiên cứu phát hiện tế bào ung thư hoàn toàn giống với tế bào bình thường về mặt cấu trúc. Tuy nhiên, tế bào ung thư khác tế bào thường ở chỗ nó phân bào liên tục khiến chúng trở thành những khối u. Để giải quyết tế bào ung thư, các nhà khoa học xác định chỉ việc làm cho chúng ngừng phân bào, bằng một loại phương pháp đặc biệt.

Nhóm nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp lập trình tế bào, và thành công trong việc ngăn chặn tế bào ung thư trong phạm vi phòng thí nghiệm. Tuy chỉ là bước đầu song nó đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng và mở ra hướng điều trị ung thư mới cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân tránh khỏi những đau đớn trong điều trị hóa trị hiện nay.

Các chuyên gia đã tìm thấy một hợp chất đặc biệt có khả năng kết dính các tế bào – ngay sau phân bào kết thúc khiến cho các tế bào dính vào nhau. Chất kết dính này được quy định bởi bộ sử lý sinh học của con người có cái tên microRNA.

Với bộ vi xử lý sinh học này, chúng sẽ tạo ra PLEKHA7- một loại protein, chúng chính là chiếc chìa khóa của phương pháp này. Protein này có khả năng cắt đứt các kết dính tế bào, khiến tế bào không phân bào nữa, ngăn chặn sự phát triển khối u.

Phương pháp lập trình tế bào sẽ làm cho các microRNA sản sinh ra nhiều PLEKHA7 hơn hoặc ép các tế bào sản bổ sung lượng microRNA cần thiết để tạo nên PLEKHA7, tùy vào sự điều khiển của các nhà khoa học.

Chris Bakal, chuyên gia nghiên cứu của Viện Ung thư London (Anh) cho biết, đây là một phát hiện hoàn toàn bất ngờ đối với giới khoa học và nó có thể mở ra một con đường mới trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác trên cơ thể người.

Dù mới chỉ dừng lại trong quy mô phòng thì nghiệm, nhưng sự thành công của phương pháp đã tạo nên một tia hi vọng lớn cho các bệnh nhân ung thư trên toàn cầu.

Thông tin bên lề

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan là chất nhờn dính trong rong biển, chất này cực kỳ tốt cho sức khỏe. Những lợi ích của Fucoidan đã được các nhà khoa học trên thế giới ca ngợi từ lâu, nhưng gần đây ở nước ta mới được nhắc đến nhiều. Fucoidan có những tác dụng đặc biệt đối với tim mạch, gan, chống lão hóa, đặc biệt là khả năng chống ung thư mạnh mẽ, hiện nay Fucoidan chủ yếu được biết đến như một vũ khí chống ung thư.

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Hotline: 0188.681.78.78 – Ms Phương
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11- Quận 10 – TPHCM
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *