Cần chú ý gì về ăn uống sau mổ ung thư tiền liệt tuyến

ung-thu-tien-liet-tuyen-an-gi-kiwi-3010

Ăn uống và dinh dưỡng sau mổ ung thư tiền liệt tuyến là một trong những nhân tố quan trọng phục hồi sức khỏe hậu phẫu. Ăn uống dinh dưỡng hợp lý có thể nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng cơ thể, nhanh phục hồi vết mổ, phòng chống truyền nhiễm và ngăn ngừa sự phát sinh của các bệnh khác. Sau mổ ung thư tiền liệt tuyến cần áp dụng nguyên tắc ăn uống “Tam cao” bao gồm một lượng cao chất protein cao, vitamin và năng lượng.

Chọn thức ăn mềm, thanh đạm, không có tính kích thích và dễ tiêu hóa hơn đối với những thức ăn dạng lỏng, mềm. Mời các bạn theo dõi bác sĩ chuyên khoa ung bướu giới thiệu như sau.

  • Mục lục

    Ngũ cốc nguyên cám

Các loại ngũ cốc nguyên cám và các loại đậu có thể chế biến thành thực phẩm chính. Không những cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, đồng thời có tác dụng phòng chống ung thư như ngô, lúa mạch, bột mỳ lúa mạch, gạo đen, yến mạch, V…V. Có thể nấu ngũ cốc nguyên cám thành cháo, cơm nát hoặc dùng sau khi lên men nấu thành các loại đồ ăn có nước như mỳ ống, mỳ sợi.

ung-thu-tien-liet-tuyen-an-gi-gao-den-3010
Gạo đen
  • Ăn nhiều các loại tảo thực phẩm

Nấm hương, nấm kim châm, rong biển và các loại thực phẩm rong biển khác đều có tác dụng nâng cao sức đề kháng phòng chống ung thư. Trong đó có chứa interferon có tác dụng hiệu quả trong việc ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư. Do đó trong quá trình phối hợp ăn uống có thể tăng cường các loại thực phẩm tảo.

  • Ăn nhiều các loại rau tươi và hoa quả

Trong các loại rau tươi có cà rốt, củ cải, bắp cải, súp lơ, tỏi, măng tây, cà chua và các loại quả như táo, sơn tra, dâu tây, kiwi, chuối, không những có nhiều vitamin, nguyên tố vi lượng mà còn có saponins, flavonoid, đều có tác dụng phòng chống ung thư tiền liệt tuyến.

ung-thu-tien-liet-tuyen-an-gi-kiwi-3010
Kiwi
  • Đảm bảo cung cấp chất béo cần thiết

Đảm bảo cung cấp chất béo cần thiết rất quan trọng đối với hồi phục sức khỏe sau mổ. Trong khi chọn thực phẩm protein cao cần hạn chế lượng tiêu thụ mỡ lợn.

  • Chọn thực phẩm chứa lượng protein cao

Nên chọn những thực phẩm có chứa nhiều protein, lượng thấp mỡ và cholesterol, ví dụ như các loại cá, tôm, có thể chế biến thành những món ăn dễ tiêu hóa. Mỗi ngày có thể ăn từ 1 đến 2 quả trứng, cũng có thể ăn trứng vịt, trứng chim cút.

ung-thu-tien-liet-tuyen-an-gi-trung-cut-3010
Trứng cút

Sau khi tìm hiểu cần chú ý ăn uống thế nào sau mổ ung thư tiền liệt tuyến thì người bệnh còn cần chú ý nhất định phải đến viện đúng kỳ hạn để tiến hành kiểm tra sau mổ, đế đảm bảo hiệu quả và sự an toàn trong điều trị.

 

(Trích sách Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư)

Những tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ trị ung thư đã được khoa học chứng minh. Nhiều nhà khoa học cho rằng Fucoidan chính là chìa khóa cho sự khỏe mạnh và trường thọ của người dân vùng biển Okinawa của Nhật Bản.

Fucoidan có tác dụng gì ?

– Kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính
– Chống hình thành khối u
– Ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Như chúng ta đã biết các tế bào ung thư không những không tự chết đi như những tế bào bình thường mà chúng còn có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis.

Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

Original price was: 1,850,000VNĐ.Current price is: 1,500,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *