Cảnh báo nguy cơ ung thư từ đồ nướng

canh bao nguy co ung thu tu do nuong

Đồ nướng là một trong những nguy cơ tăng ung thư mà rất nhiều người không hề biết, chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao dễ biến chất gây ung thư

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến giáp

Một trường hợp người bệnh rất trẻ tuổi tại Vũng Tàu bị ung thư dạ dày xâm lấn đến lớp thanh mạc và có di căn hạch, đang ở giai đoạn 3B rất nặng. Dự kiến khi sức khỏe ổn định, người bệnh sẽ được chỉ định hóa trị để điều trị ung thư, song tiên lượng sống sau 5 năm của người bệnh rất dè dặt, chỉ khoảng 50%.

Trường hợp này gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng ung thư trẻ hóa. Theo thống kê, năm 2014, tỉ lệ người bệnh dưới 40 tuổi đến khám và điều trị tại bệnh viện được xác định mắc bệnh ung thư dạ dày chiếm khoảng 16%. Tuy nhiên, sang năm 2015, số bệnh nhân dưới 40 tuổi bị ung thư dạ dày được ghi nhận tại bệnh viện đã lên tới 22%.

Các bác sĩ cho biết, khi điều tra thói quen sinh hoạt và tiểu sử bệnh của bệnh nhân 23 tuổi nói trên, cô nói rằng trong gia đình mình không ai mắc căn bệnh này. Tuy nhiên, có 1 chi tiết rất đáng chú ý là cô nói rằng cô có thói quen ăn rất mặn và hay ăn đồ nướng.

Theo các chuyên gia, việc tiêu thụ nhiều thực phẩm nướng đem lại nhiều nguy cơ cho sức khỏe, nhất là đem lại nguy cơ bị ung thư.

Việc nướng thực phẩm dù trực tiếp hay gián tiếp (thông qua chảo bơ, mỡ), nướng bằng gas hay bằng than hoa… đều sinh ra chất AGE.

Chất này theo thức ăn đi vào các tế bào, mạch máu, các mô của cơ thể người, làm tổn thương tổ chức mô lành. Ở chỗ nào có protein, AGE sẽ làm biến tính protein, điều này rất nguy hiểm bởi cơ thể con người được chủ yếu cấu tạo từ protein…

Ngoài AGE, thực phẩm bị nướng cháy còn tạo ra các chất trung gian hóa học như axit amin thơm, amin dị vòng… có thể gây đột biến tế bào và ung thư trên người.

Những thực phẩm nướng trên than hoa, tưởng an toàn hơn so với nướng gas nhưng thực ra cũng không kém phần độc hại, vì ngoài những yếu tố gây ung thư kể trên, chúng còn sinh ra chất bột nướng. Chất bột nướng sẽ tạo thành hydrat cacbon bị cháy ở nhiệt độ cao, tạo ra acrylamide. Đây cũng là chất gây ung thư.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày mặc dù chưa được xác định rõ nhưng các yếu tố nguy cơ đã được ghi nhận là chế độ ăn nhiều muối, đồ ủ ngâm muối, lên men, thịt hun khói và nướng, thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại, thuốc lá, béo phì.

Ngoài ra, những yếu tố khác như người bệnh bị nhiễm virus HP, viêm loét dạ dày mãn tính, phẫu thuật dạ dày trước, polyp dạ dày, yếu tố di truyền, nhóm máu A, nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn những người bình thường.

Thông tin hữu ích

kaiko-fucoidan-21009-op

Giá: 5.500.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Những tác dụng chính cùa Fucoidan đối với người bệnh ung thư đó là:

  • Thúc đẩy tế bào ung thư tự chết
  • Ngăn chặn tế bào ung thư hình thành mạch máu mới
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, tăng sức đề kháng
  • Ổn định huyết áp, chống lão hóa, bảo vệ gan, thận,…cho người bệnh đang hóa trị, xạ trị, giảm đau…

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *