Tế bào ung thư kích hoạt gen từ vi khuẩn để tồn tại và phát triển

ung thu kich hoat gen tu vi khuan de ton tai va phat trien

Một phát hiện mới có ý nghĩa cực kỳ lớn trong việc điều trị ung thư đó là tế bào ung thư kích hoạt các gen có nguồn gốc từ vi khuẩn để tồn tại và phát triển

>>>> Thuốc chữa ung thư bàng quang

Việc nghiên cứu nguồn gốc và quá trình tiến hoá của tế bào ung thư đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tìm ra các phương thuốc hữu hiệu để tiêu diệt căn bệnh này.

Trong một công trình khoa học mới đây đã phát hiện tế bào ung thư có nhiều đặc điểm về biểu hiện gien rất giống với vi khuẩn. Các phân tích chuyên sâu cho thấy vi khuẩn và tế bào ung thư giống nhau ở khả năng phân chia không giới hạn, sử dụng quá trình đường phân (glycolysis) trong quá trình chuyển hoá năng lượng, mẫn cảm với hàm lượng ôxy cao,…

Dựa trên các quan sát này, các nhà khoa học cho rằng trong quá trình tiến hoá, cơ thể đa bào giữ lại rất nhiều gien của các sinh vật đơn bào và tích luỹ thêm các gien kiểm soát chặt chẽ sự phân bào để đảm bảo sự hài hoà, cân bằng trong cơ thể đa bào. Khi ung thư xảy ra, các gien kiểm soát phân bào bị ức chế trong khi các gien có nguồn gốc từ sinh vật đơn bào được kích hoạt. Do đó, tế bào ung thư bắt đầu phân chia liên tục, sử dụng đường phân, và mẫn cảm với ôxy,…

Các phát hiện này có ý nghĩa rất lớn đối với việc điều trị ung thư. Thật vậy, nhiều nghiên cứu y học và thử nghiệm lâm sàng gần đây cho thấy các hợp chất ức chế quá trình đường phân có tác dụng hữu hiệu đối với nhiều loại ung thư. Theo dự đoán của các nhà khoa học, trong vòng 5 đến 10 năm tới, các thuốc ức chế quá trình đường phân và chuyển hoá năng lượng của tế bào ung thư sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị căn bệnh này.

Ngoài ra, nhiều công trình nghiên cứu và thống kê y học phát hiện phương pháp điều trị ôxy cao áp (hyperbaric oxygenation) có tác dụng tốt trong việc điều trị ung thư. Với khả năng tăng hàm lượng ôxy trong mô và máu lên nhiều lần, phương pháp điều trị ôxy cao áp có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư bạch cầu cũng như tăng hiệu quả của hoá trị và xạ trị đối với nhiều loại ung thư khác nhau.

Các nhà khoa học cũng dự đoán liệu pháp miễn dịch sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị ung thư. Hệ miễn dịch bao gồm nhiều loại tế bào khác nhau giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh. Trong thực tế, hệ miễn dịch còn có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư và khối u rất hiệu quả. Nhiều công trình nghiên cứu ứng dụng hệ miễn dịch để tấn công ung thư cho kết quả rất khả quan. Do đó, liệu pháp miễn dịch hiện nay được xem là niềm hi vọng mới với khả năng tiêu diệt tận gốc ung thư.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Best Fucoidan 70% là sản phẩm Fucoidan chống ung thư được sản xuất tại Mỹ chứa Fucoidan glyconutrient có nguồn gốc từ tảo nâu. Rong biển là một phần của chế độ ăn uống trong nhiều nền văn hóa và các loại có chứa Fucoidan đã được sử dụng cho một loạt các mục đích điều trị truyền thống.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm


vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *