Chất độc màu da cam và bệnh ung thư thận

Cũng thuộc nhóm đề tài đó, vào thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu khoa học thuộc Trung Tâm y Tế các vấn đề về cựu chiến binh tại bang Louisiana, Hoa Kỳ, phát hiện ra mối liên hệ giữa chất độc màu da cam và nguy cơ mắc ung thận.

fucoidan tri ung thu

Theo nghiên cứu này, ở các cựu chiến binh Mỹ bị phơi nhiễm chấ dioxin trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam , các nhà khoa học tìm  ra mối liên kết giữa hóa chất độc hại này với bệnh ung thư thận.

tim-hieu-moi-lien-he-giua-ung-thu-than-va-chat-doc-mau-da-cam

Công bố trong cuộc họp báo đặc biệt diễn ra vào ngày 15/3, tại hội nghị hàng năm của Hội Tiết Niệu Mỹ tại thủ đô Washington. Một thành viên trong nhóm nghiên cứu  bác sĩ Anthony Y.Smith khẳng định rằng “ chúng tôi biết rõ rằng các loại hóa chất tồn tạo trong chất độc màu da cam là cực kỳ độc hại, nguy hiểm và những chất độc này cũng đã được biết tới như là một chất gây ung thư”

Ông cho biết thêm, nhóm nghiên cứu của ông sẽ tiếp tục công trình nghiên cứu này để khẳng định một cách chắc chắn rằng việc phơi nhiễm chất cực độc này  có nguy cơ dẫn tới bệnh ung thư.

Sau khi tiến hành phân tích hồ sơ của 297 người bệnh được chẩn đoán là mắc ung thư thận trong gia đoạn từ  1987 tới năm 2009, nhóm nghiên cứu phát hiện 13 trường hợp trong tổng số những bệnh nhân ung thư này, khi được chẩn đoán ra bệnh ở độ tuổi từ 39-63, họ nói rằng đã phơi nhiễn chất độc màu da cam ( dioxin)

Kết luận về sự phơi nhiễn với các chất diệt cỏ đã được tìm thấy trong hồ sơ bệnh án của 10 bệnh nhân và có 9/10 người bệnh này bị mắc các bệnh ung thư liên quan tới tế bào sáng  ,trong đó có một bệnh nhân bị mắc cả hai dạng : ung thư tế bào sáng và tuyển giáp thể nhú.

Kể từ khi phát hiện ra bệnh, trong vòng 54 tháng đã có một bệnh nhân tử vong và 4 bệnh nhân có dấu hiệu di căm

Tuy nhiên, việc phát hiện của nhóm nghiên cứu thuộc trung tâm y tế các vấn đề cựu chiến binh bang Louisiana, mới chỉ được coi là bước đầu, những kết quả này chưa được các nhà khoa học kiểm tra, giám định, xác minh một cách cụ thể

Ngoài ra, thời gian trước đây, Viện Y khoa trực thuộc Viện Hàn Lâm Khoa Học Mỹ đã xác nhận rằng có mối liên kết giữa chất dioxin và nhiều loại bệnh trên cơ thể người trong đó có bệnh ung thư

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *