Chất tẩy rửa mạnh có thể gây ung thư

Việc tiếp xúc nhiều với những chất tẩy rửa, hóa chất có thể gây dị ứng, lâu ngày có thể thấm qua da đi vào máu trong cơ thể gây thoái hóa tế bào dẫn tới ung thư.

>>> Fucoidan Nhat Ban

Để nhà vệ sinh nhà bếp sạch sẽ hàng ngày, đôi khi chúng ta cần những loại chất tẩy rữa, tuy nhiên việc sử dụng chất tẩy rửa thường xuyên không tốt.

Mới đây các chuyên gia y tế khuyến cáo trong các hoạt động hằng ngày mọi người hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Khi giặt giũ hay cọ rửa nhà tắm nên đi găng tay để tránh tiếp xúc với xà phòng hay hóa chất tẩy rửa; khi làm vệ sinh phòng tắm thì nên đóng cửa các phòng khác để mùi hóa chất không bay ra.

Trong trường hợp phun thuốc diệt côn trùng hay tẩy uế trong gia đình chỉ tiến hành khi không có người ở nhà, chú ý nhất tránh cho trẻ con. Xà phòng rửa tay cũng nên chọn những loại có độ pH trung tính để đỡ hại da tay. Sử dụng hóa mỹ phẩm cần hết sức cẩn trọng vì rất có thể gây dị ứng, nhẹ là mẩn ngứa, nặng hơn có thể gây tổn hại, thoái hóa các tế bào.

chat tay rua

Thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Trước đây các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe con người cảnh báo tác hại của việc lạm dụng các hóa chất tẩy rửa trong gia đình. Trong các dung dịch này có chứa nhiều hợp chất có tác dụng tẩy rửa mạnh nhưng lại có hại cho môi trường và sức khoẻ con người.

Những chất tẩy rữa trogn các sản phẩm gia dụng như bột giặt, thuốc đánh bóng nền nhà, sơn và những hóa chất xịt kính, gỗ, kim loại, các loại chất tẩy rửa toilet đều có hóa chất độc hại như amoniac, axit sunfuric, kiềm, chlorine, formaldehyde và phenol… Các hóa chất này bay hơi ở nồng độ đậm đặc và tiếp xúc kéo dài thậm chí có nguy cơ gây ung thư, và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Chlorine trong các hóa chất tẩy rửa cũng là chất gây độc nếu nhiễm vào bên trong cơ thể ở liều lượng lớn. Dioxin – một sản phẩm phụ của chlorine – đã được Cơ quan Môi trường Hoa Kỳ (EPA) xác định là một chất có khả năng gây ung thư.

Cần phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe bằng cách không lạm dụng chất tẩy rửa, khi sử dụng những loại hóa chất này nên kèm theo những dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang…

Thông tin về Fucoidan

 fucoidan

Fucoidan là một trong những giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn bệnh ung thư, Fucoidan là một nhóm polysaccarit (polysaccharides) có chứa nhiều đường fucoza sunfat, nó được chiếc xuất từ tảo nâu, có giá trị rất cao trong bổ sung dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt có khả năng chống ung thư bằng cách kích thích sự tự chết của tế bào.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *