Chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng

Chuyên gia dinh dưỡng Gerard Wong, Trung tâm PCC, Singapore, cho biết chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa sạch sẽ và khỏe mạnh hơn từ đó giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Chế độ ăn giàu xơ còn giúp gia tăng mức cholesterol có lợi, hỗ trợ kiểm soát tiểu đường vì các thực phẩm thuộc nhóm nhiều xơ thường có chỉ số đường huyết sau ăn rất thấp.

chất xơ ngăn ngừa ung thư đại tràng

Mục lục

Ung thư đại tràng là gì

Ung thư đại tràng là khối u ác tính thường gặp, ở giai đoạn đầu không có triệu chứng gì. Bệnh nhân ở giai đoạn giữa và cuối thường chướng bụng, khó tiêu, đau bụng, phân có nhầy, có máu trong phân … và các triệu chứng toàn thân như như thiếu máu, sốt nhẹ, sụt cân và mệt mỏi.

 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự xuất hiện của ung thư ruột kết chủ yếu liên quan đến chế độ ăn nhiều chất béo và ít chất xơ, bổ sung chất xơ phù hợp trong cuộc sống có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Phân loại chất xơ

Khái niệm về chất xơ được đề xuất vào những năm 1970. Một số nhà khoa học tin rằng nhiều bệnh tật của con người có liên quan đến việc ăn uống không đủ chất xơ. Chất xơ có thể được chia thành hai loại, cụ thể là chất xơ hòa tan trong nước và chất xơ không hòa tan.

Thực phẩm đại diện của chất xơ hòa tan trong nước bao gồm rau, trái cây, lúa mạch , yến mạch , cam quýt , cà rốt , ngũ cốc nguyên hạt hoặc đậu, v.v. ổn định Vai trò của lượng đường trong máu và kiểm soát cholesterol.

Các loại thực phẩm tiêu biểu của chất xơ không hòa tan bao gồm ngũ cốc, đậu, rau củ, vỏ, ngô , cần tây , bông cải xanh, v.v. Chất xơ không hòa tan có thể hấp thụ nước, giúp hình thành phân, kích thích nhu động đường tiêu hóa và tăng cường nhu động ruột. Đóng một vai trò trong chống táo bón.

Tại sao chất xơ có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng?

chất xơ ngăn ngừa ung thư đại tràng

Theo bác sĩ Gerard, một chế độ ăn giàu chất xơ làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư đại tràng. Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới luôn giữ vững quan điểm rằng chất xơ có tác dụng bảo vệ đại tràng và chống lại ung thư. Chất thải của cơ thể thường chứa các chất sinh ung thư, do vậy bạn nên tìm cách tống nó ra khỏi cơ thể càng nhanh càng tốt. Bằng cách ăn thêm chất xơ, bạn sẽ giúp phân đi qua ruột nhanh hơn. Lượng xơ thêm vào phân cũng có tác dụng hòa tan các chất sinh ung thư, khiến chúng trở nên vô hại.

Chế độ ăn giàu chất xơ cũng giúp bạn đi đại tiện dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian chất thải đọng lại trong đại tràng, nhờ đó giảm bớt ảnh hưởng của các chất sinh ung thư lên các tế bào ruột. Thêm vào đó, các vi khuẩn ở đoạn dưới của ruột có chức năng phân rã chất xơ sinh ra butirat – chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của khối u trong đại trực tràng.

Vì vậy, để ngăn ngừa ung thư đại tràng nên ăn nhiều chất xơ, thực phẩm cụ thể bao gồm rau, trái cây, lúa mạch, yến mạch, rau củ, cần tây, ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm khác. Đồng thời chú ý thói quen ăn uống dễ gây ung thư đại tràng: hạn chế thực phẩm chiên, nướng, tránh thực phẩm ẩm mốc, tránh quá nhiều chất béo, không uống rượu, hút thuốc

Ngoài ra có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan để ngăn ngừa sự phát triển của ung thư

Các sản phẩm Fucoidan

SALE!tác dụng phụ hóa trị

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

chất xơ ngưa ung thư dại tràng

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!chất xơ ngưa ung thư dại tràng

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!chất xơ ngưa ung thư dại tràng

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

chất xơ ngưa ung thư dại tràng

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!chất xơ ngưa ung thư dại tràng

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *