Chế độ ăn uống phòng chống ung thư mùa Xuân

che-do-an-uong-phong-chong-ung-thu-2510

Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, con người nhất định cần chú ý việc ăn uống trong thời gian mùa xuân, kết hợp thực đơn hợp lý là nền móng cho bảo vệ sức khỏe. Mùa xuân là mùa của vạn vật phục hồi sinh sôi nhưng cũng là mùa thích hợp cho sự sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn, chúng ta có thể nâng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch qua việc ăn uống, từ đó tránh được các vi khuẩn xâm nhập và phòng tránh được ung thư.

  • Mục lục

    Bổ sung protein

Theo nghiên cứu cho thấy, tại vùng có tỷ lệ mắc ung thư thực quản cao, trong thành phần ăn của những người ở đây thiếu hụt lượng protein lớn. Bệnh nhân ung thư ăn nhiều thực phẩm chứa protein có thể nâng cao sức miễn dịch, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân.

che-do-an-uong-phong-chong-ung-thu-2510
Các loại ngũ cốc là nguồn protein rất tốt
  • Ăn nhiều thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin cao

Theo điều tra, hàm lượng vitamin C trong máu của bệnh nhân ung thư chỉ bằng 1/9 ~ 1/8 những người dân ở vùng có tỷ lệ ung thư thấp. Vitamin C có thể ức chế sự tổng hợp natri nitrit để hình thành chất nitrosamine trong cơ thể, giảm tỷ lệ mắc ung thư dạ dày. Ngoài ra, mắc ung thư da, ung thư niêm mạc cũng có mối liên quan chặt chẽ đến việc thiếu hụt vitamin B2. Do đó, chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu đề nghị, chúng ta nên ăn nhiều những rau quả tươi có hàm lượng vitamin C cao.

  • Bổ sung các nguyên tố vi lượng thích hợp

Thiếu các nguyên tố i-ốt, kẽm, đồng có thể có thể dẫn đến bệnh về tuyến giáp và làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp. Chế độ ăn ít i-ốt cũng sẽ thúc đẩy các bệnh ung thư có liên quan đến estrogen như ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng. Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu khuyên bạn,chúng ta có thể phòng tránh ung thư bằng cách tăng cường các thực phẩm giàu i-ốt như rong biển, hải sâm, tảo biển, trai, sứa…

sua-co-nhieu-iot-2510
Sứa có rất giàu iot

Thiếu kẽm có thể có mối liên quan chặt chẽ đến việc mắc ung thư thực quản, theo điều tra, hàm lượng kẽm trong máu của bệnh nhân ung thư thực quản tương đối thấp, lượng kẽm trong tóc cũng thấp. Thiếu đồng và thiếu kẽm dẫn đến tình trạng tương tự nhau, trong đất, trong lương thực và trong huyết thanh của những người sinh sống trong vùng có tỷ lệ mắc ung thư thực quản cao thì hàm lượng đồng đều rất thấp. Những thực phẩm có hàm lượng kẽm nhiều bao gồm: ngũ cốc, các loại đậu, cá, hàu…; những thực phẩm có hàm lượng đồng cao bao gồm: đậu cô-ve, đậu tương, rau cải trắng…

  • Thường xuyên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ (cellulose)

Theo đà phát triển, đời sống của người dân ngày càng tăng cao, con người ngày càng chú ý hơn đến vấn đề ăn uống, do đó dẫn đến lượng chất xơ thiếu hụt dần trong các bữa ăn. Cellulose mặc dù là chất đường không hấp thụ được nhưng nếu thiếu nó trong bữa ăn hàng ngày thì sẽ thúc đẩy nguy cơ ung thư đại tràng tăng cao.

bot-yen-mach-cho-nhieu-chat-xo-2510
Bột yến mạch có hàm lượng chất xơ cao

Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu cho biết, mắc bệnh ung thư đại tràng là do một số yếu tố kích thích (hoặc độc tố) lưu lại trong đường ruột thời gian quá lâu gây nên, ăn nhiều chất xơ có thể rút ngắn thời gian thực phẩm đi qua đường ruột, thúc đẩy những thực phẩm gây ung thư nhanh chóng bị thải ra ngoài. Những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao như: ngũ cốc, gạo lức, gạo lúa mạch, đậu tương, bột yến mạch…

 

(Trích sách Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư)

Những tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ trị ung thư đã được khoa học chứng minh. Nhiều nhà khoa học cho rằng Fucoidan chính là chìa khóa cho sự khỏe mạnh và trường thọ của người dân vùng biển Okinawa của Nhật Bản.

Fucoidan có tác dụng gì ?

– Kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính
– Chống hình thành khối u
– Ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Như chúng ta đã biết các tế bào ung thư không những không tự chết đi như những tế bào bình thường mà chúng còn có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis.

Giảm giá!
750,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

1,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,300,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *