Chế độ ăn uống thích hợp cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

bap-cai-0811

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần được chú ý nhiều hơn, ăn uống thích hợp sẽ ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của sức khoẻ bệnh nhân, vậy chúng ta cần hướng dẫn thế nào cho bệnh nhân và gia đình đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý? Chuyên gia bệnh viện ung bướu sẽ giúp bạn phân tích chi tiết.

Hàm lượng dinh dưỡng cho bệnh nhân bao nhiêu là đủ? Trọng lượng là con số để đo lượng calo hấp thụ và lượng tiêu hao năng lượng có cân bằng hay không. Thể trọng tiêu chuấn của 1 người được xác định dựa vào độ tuổi, giới tính, chiều cao. Và thông thường sẽ so sánh thể trọng cơ thể trước và sau khi mắc bệnh, trước và sau khi điều trị. Nếu xảy ra tình trạng sụt cân, cân phải tăng cường bổ sung lượng thực phẩm và dinh dưỡng.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư phổi cần được tăng cường thêm hợp lý, bởi vì bệnh nhân ung thư phổi tiêu hao năng lượng khá nhiều, chính vì vậy bệnh nhân cần lượng đạm và calo sẽ nhiều hơn người thường. Nếu có biểu hiện suy dinh dưỡng, thì phải bố sung thêm càng nhiều lượng đạm. Đạm tốt nhất đó là đạm từ thực vật và một số đạm động vật. Ngoài ra, chú ý lựa chọn thực phẩm ít chất béo, ít mặn và hàm lượng vitamin, khoáng chất phong phú, sẽ có lợi cho việc hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân. Sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý cho bệnh nhân, ngoài cần phải xem xét về hàm lượng dinh dưỡng, còn phải chú ý đến yếu tố kháng ung thư có trong thực phẩm. Có 1 số thực phẩm sẽ thu hút tế bào ung thư, nhưng cũng có thực phẩm sẽ kháng ung thư, bệnh nhân cần bổ sung nhiều thực phẩm có khả năng kháng ung thư, tránh ăn các loại có thể thu hút dẫn đến ung thư. Theo nghiên cứu, các thực phẩm kháng ung thư thường gặp là rau cải có chữ thập như: bắp cải, bông cải, cà rốt, củ tỏi, xí muội, đậu nành, thịt bò V..V.

bap-cai-0811
Bắp cải

Chế độ ăn uống của bệnh nhân không chỉ chú ý đến thực phẩm, mà còn phải xem xét môi trường xung quanh. Ăn những thức ăn mình thích, có thể tăng cường lượng tiết dịch ở dạy dày, kích thích quá trình ăn uống, nâng cao khả năng hấp thụ các chất. Ngoài ra, hoàn cảnh khi ăn cũng ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bệnh nhân, nên tạo không khí vui tươi,thoải mái cho bệnh nhân khi ăn.

 

(Trích sách Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư)

Những tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ trị ung thư đã được khoa học chứng minh. Nhiều nhà khoa học cho rằng Fucoidan chính là chìa khóa cho sự khỏe mạnh và trường thọ của người dân vùng biển Okinawa của Nhật Bản.

Fucoidan có tác dụng gì ?

– Kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính
– Chống hình thành khối u
– Ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Như chúng ta đã biết các tế bào ung thư không những không tự chết đi như những tế bào bình thường mà chúng còn có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis.

Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

Original price was: 1,850,000VNĐ.Current price is: 1,500,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *