Chuẩn đoán ung thư vòm họng hiệu quả

Ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào vùng vòm họng – phần cao nhất của họng, ngay phía sau mũi. Ung thư vòm họng họng ở giai đoạn đầu thường khó phát hiện vì bệnh tiến triển âm thầm, các triệu chứng không rõ rệt và rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác.

fucoidan tri ung thu

Nhìn chung triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng gồm các biểu hiện sau:

1.     Giọng nói khản trong một thời gian dài..

Khản tiếng liên tục là một biểu hiện dễ nhận biết của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn sớm. Nếu bạn bị khản giọng trong  một thời gian dài mà các loại thuốc không có tác dụng thì hãy đến cơ sở ý tế thăm khám. Đa số các bệnh về vòm họng đều bắt nguồn và kết thúc ở thanh quản. Khi thanh quản có bất kỳ vật nào chèn ép sẽ gây hiện tượng khản giọng.

2.     Cổ vướng hoặc đau khi nuốt.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do có dị vật chèn ép vào đường tiêu hóa, mà họng là bộ phận đầu tiên của hệ tiêu hóa chịu tác động. Khi thức ăn đi qua tạo cảm giác đau, khó chịu.

3.     Chảy máu cam.

Máu chảy ra từ mũi được người bệnh thường ho ra ngoài qua đường miệng nên sễ nhầm với các bệnh về hô hấp. Ngoài ra người bệnh hay có cảm giác nghẹt mũi, tắc mũi, mũi chảy mủ …

4.     Nghẹt mũi.

Nguyên nhân là do khi khối u phát triển lớn gây hiện tượng chèn ép làm tắc một bên, trong trường hợp nặng có thể làm tắc hoàn toàn 2 bên mũi.

5.     Ù tai, nghe kém, có cảm giác đau trong tai.

Thường khi có cảm giác đau thì bệnh đã chuyển qua giai đoạn nặng.

6.     Nhức đầu.

Người bệnh thường xuyên xuất hiện những cơn đau nhức vùng đầu do các khối u phát triển chèn ép lên hệ thần kinh. Mọi người hay nhầm lẫn các biểu hiện này với đau thần kinh.

1.     Nổi hạch ở cổ.

Theo nghiên cứu thì tỉ lệ người nổi hạch ở cổ chiếm từ 60-90% các trường hợp mắc phải. Các khối hạch có xu hướng cứng hơn và gây nên cảm giác đau, khó chịu.

8.     Hạch di căn.

Bệnh ung thư nói chung và ung thư vòm họng  nói riêng ở giai đoạn cuối đa phần di căn. Đối với bệnh ung thư vòm họng khối u thường tấn công đến các cơ quan như mắt, mũi, não…đặc biệt là phổi và xương. Biểu hiện của bệnh đã di căn là người bệnh thường xuyên cảm thấy đau ở một số phần xương nhất định, đau tức ngực, gan sưng to, nhãn cầu lồi, thị lực kém…

9.     Cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

Sút cân, chán ăn, mệt mỏi, cơ thể suy nhược…là những biểu hiện của ung thư nói chung và ung thư vòm họng nói riêng.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *