Có nên uống trong khi ăn? Bạn nên chờ bao lâu để uống nước sau khi ăn?

Ăn và uống cùng một lúc không làm hại cơ thể như nhiều người vẫn đồn thổi.

công dụng thuốc fucoidan

Trên các chương trình truyền hình về thực phẩm và sức khỏe, chúng ta thường được cảnh báo rằng: Không nên ăn và uống cùng một lúc. Một số chuyên gia giải thích rằng, nước làm loãng axit dạ dày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Một số người khác nghĩ rằng, làm như vậy khiến cho con người nhanh béo hơn. Và một số người thậm chí còn nghĩ rằng, nước đẩy thức ăn chưa tiêu hóa ra khỏi dạ dày.

Điều gì xảy ra với thức ăn và nước trong dạ dày?

Quá trình tiêu hóa bắt đầu chính xác khi chúng ta đang nghĩ về bữa ăn tương lai của chúng ta. Khi đó, tuyến nước bọt đã bắt đầu hoạt động rồi. Khi chúng ta nhai thức ăn, chúng ta trộn thức ăn với nước bọt có chứa các enzym cần thiết để tiêu hóa. Sau đó, thức ăn mềm đi vào dạ dày của chúng ta, nơi nó tiếp tục được trộn với axit dạ dày.

Trung bình, dạ dày cần 4 giờ để tiêu hóa thức ăn, biến chúng thành chất lỏng, hoặc chyme. Chyme đi sâu hơn vào ruột, nơi nó cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nước không ở trong dạ dày trong một thời gian dài. Mất khoảng 10 phút để dạ dày chuyển đi 10 đơn vị nước. Vì vậy, nếu bạn uống trong khi ăn, nước không hình thành “các hồ chứa” trong dạ dày của bạn. Nó đi qua thức ăn, giữ ẩm và rời khỏi dạ dày một cách nhanh chóng.

Chất lỏng không làm giảm axit

Cơ thể chúng ta là một hệ thống phức tạp nhưng được điều chỉnh rất tốt. Nếu dạ dày “cảm thấy” rằng nó không thể tiêu hóa một cái gì đó, nó sẽ tạo ra nhiều enzyme hơn và làm tăng độ axit của chất lỏng bên trong.

Ngay cả khi bạn uống nửa gallon nước, nó sẽ không ảnh hưởng đến mức độ axit trong dạ dày. Nhân tiện, nước cũng dính vào dạ dày cùng với thức ăn. Ví dụ, trung bình, một quả cam bao gồm 86% nước.

Bằng cách này, các nghiên cứu chỉ ra rằng một số thực phẩm có thể làm giảm nồng độ axit trong dạ dày của chúng ta, nhưng rồi nồng độ đó sẽ trở lại bình thường rất nhanh.

Chất lỏng không ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa

Không có nghiên cứu nào chứng minh quan niệm sai lầm rằng chất lỏng đẩy thức ăn rắn vào ruột trước khi tiêu hóa. Các nhà khoa học cho rằng chất lỏng rời khỏi cơ thể nhanh hơn thức ăn rắn nhưng nó không ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa.

Vì vậy, chúng ta có thể uống trong khi ăn?

Nếu bạn uống trong khi ăn, sẽ chẳng gây hại gì đến cơ thể cả. Ngược lại, nước giúp làm mềm thức ăn rắn. Nhưng đừng uống trước khi nuốt thức ăn – sẽ có đủ nước bọt trong thức ăn có chứa các enzyme cần thiết.

Có một số lợi thế nhất định khi nếu bạn sử dụng rượu trong khi ăn. Nghiên cứu cho thấy khi một người tạm ngưng uống một ít nước, nó làm chậm quá trình ăn uống. Kết quả là, mọi người ăn ít hơn là tốt.

Nếu bạn quen uống trà với thức ăn thay vì nước, thì cũng chẳng có gì sai cả. Nghiên cứu cho thấy rằng không có sự khác biệt về mức axit sau khi uống trà hoặc nước.

Nhiệt độ của nước bạn uống không ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa hoặc số lượng chất dinh dưỡng bạn nhận được. Dạ dày có thể làm nóng hoặc làm nguội thức ăn nếu cần thiết. Nếu cần uống, các nhà khoa học khuyên bạn nên uống nước ấm khoảng 65 độ C.

Mặc dù các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống đủ nước là điều vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe nhưng có một số thời điểm mà chúng ta không nên uống nước, điển hình là ngay sau khi ăn.

Câu hỏi “Nên chờ bao lâu để uống nước sau khi ăn ” có lẽ rất nhiều người quan tâm. Mặc dù theo các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể cần nạp khoảng 8 lít nước mỗi ngày hoặc ít hơn (nhiều hơn) tùy thể trạng cơ thể, song ở ba thời điểm trước, trong và sau khi ăn, nước cần được nạp vào cơ thể đúng cách.

Theo Boldsky, bạn nên đợi ít nhất khoảng 30 phút sau khi ăn rồi mới uống nước . Nguyên nhân là vì cơ thể mất khoảng 2 giờ để tiêu hóa thức ăn. Thức ăn đi qua thực quản rồi đến dạ dày, sau đó đến đại tràng trước khi được loại bỏ ra khỏi cơ thể.

 

Có một tỷ lệ chất rắn cần được duy trì trong cơ thể khi chúng ta tiêu hóa thức ăn. Việc uống nước ngay sau khi ăn có thể làm giảm thời gian tự nhiên và quá trình tiêu hóa thức ăn. Điều này làm bạn cảm thấy đói nhanh hơn bình thường, dẫn đến việc tiêu thụ nhiều calorie hơn, làm tăng nguy cơ bị đầy hơi.

Do đó, các chuyên gia đề nghị bạn nên chờ khoảng 30 phút sau khi ăn rồi mới uống nước. Sau khi ăn 30 phút, cơ thể sẽ chuyển sang giai đoạn tiêu hóa tiếp theo, việc uống nước sẽ không làm xáo trộn quá trình tiêu hóa.

Uống nước ngay sau khi ăn sẽ làm loãng các enzyme cực kỳ quan trọng trong quá trình tiêu hóa và làm gia tăng lượng acid dạ dày trong cơ thể, dẫn đến tình trạng ợ nóng và ợ chua. Trong khi tiêu hóa thức ăn, một số chất dinh dưỡng thiết yếu được cơ thể hấp thụ. Tuy nhiên, uống nước ngay sau mỗi bữa ăn sẽ khiến cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng này ít hơn.

Thói quen uống nước ngay sau khi ăn xong, không chỉ ảnh hưởng đến tiêu hóa, mà còn ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ. Hơn nữa, nước là một chất làm mát và tự nhiên thêm hiệu ứng làm mát cho tất cả các loại thực phẩm chúng ta tiêu thụ. Uống nước ngay sau khi ăn cũng làm tăng nguy cơ béo phì.

Glucose trong thực phẩm không tiêu hóa hết được lưu trữ và chuyển thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Lúc này có sự gia tăng mức độ insulin trong cơ thể, làm cho lượng đường trong máu tăng lên. Điều này có thể dẫn tới bệnh đái tháo đường và béo phì.

Ngoài béo phì và đái tháo đường, việc uống nước ngay sau khi ăn cũng làm tăng nồng độ acid uric, cholesterol xấu LDL và triglycerid.

Vì vậy, tùy vào thời gian và địa điểm cũng như tình trạng sức khỏe mà nạp nước vào cơ thể sao cho an toàn và khoa học. Luôn giữ cho cơ thể đủ nước và uống nước trước và sau bữa ăn 30 phút đồng hồ, để không ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa của cơ thể.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *