Đau đầu nghiêm trọng có thể là dấu hiệu của ung thư

Theo một nghiên cứu, khoảng 40% số người bị đau đầu dữ dội trước 40 tuổi chiếm khoảng 40% tại các phòng khám ngoại trú chuyên khoa thần kinh, tuy nhiên, một số trường hợp đau đầu cần được chú ý. Vì nó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng , và thậm chí đôi khi đau đầu có thể là dấu hiệu của u não, ung thư vòm họng, phình mạch não, v.v.

Mục lục

8 vấn đề đau đầu có thể là dấu hiệu ung thư nên cảnh giác

1. Nếu bạn bị đau đầu dữ dội vào  mùa xuân, và có các triệu chứng như sốt, nôn mửa, co giật và xuất hiện những nốt đỏ nhỏ trên cơ thể, thì có khả năng là bạn bị viêm não mô cầu.

2. Nếu cơn đau đầu vào mùa hè kèm theo các triệu chứng như sốt cao, nôn mửa, lú lẫn, ngủ li bì hoặc hôn mê, đó có thể là viêm não vi rút

3. Người cao tuổi có tiền sử tăng huyết áp cần đặc biệt cảnh giác với bệnh não do tăng huyết áp ,nếu bị đau đầu dữ dội, kèm theo các triệu chứng như chóng mặt , rối loạn thị giác , huyết áp tăng thì phải đi khám ngay.

4. Người cao tuổi đau đầu vừa kèm theo chóng mặt , rối loạn ý thức , nhất là người bị liệt nửa người , có thể bị tai biến mạch máu não , cần phải hết sức lưu ý.

5. Nhức đầu tiến triển mãn tính, nôn mửa và mờ mắt có thể do các tổn thương chiếm không gian nội sọ chẳng hạn như ung thư não.

6. Đau đầu khó chữa kèm theo đau nhức một bên mũi , mặt và tiết ra máu, có thể là ung thư vòm họng

7. Đau đầu dữ dội kèm theo đau mắt một bên, đỏ mắt, giãn đồng tử, giảm thị lực, nhãn cầu cứng, có thể là bệnh tăng nhãn áp .

8. Đau đầu dữ dội khó chữa kèm theo đau tai một bên có thể là ung thư của tai trong.

Vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu nên nếu bạn có triệu chứng đau đầu thì trước tiên bạn phải xác định được nguyên nhân thì mới có thể điều trị triệu chứng được. Trong quá trình khám, trước hết phải loại trừ vấn đề huyết áp, sau đó mới tiến hành các xét nghiệm bao gồm CT, MRI, TCD (siêu âm Doppler xuyên sọ), phim cột sống cổ , điện não đồ, lipid máu, lưu lượng máu, v.v. Việc kiểm tra có thể được lựa chọn một cách có mục tiêu dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Để ngăn ngừa đau đầu, hãy làm như sau:

  1. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ngủ ngon và đủ giấc rất có lợi để loại bỏ mệt mỏi , thiếu ngủ ngắn hạn hoặc dài hạn có thể dẫn đến nhiều triệu chứng về tâm thần và thần kinh. Vì đau đầu kéo dài ảnh hưởng đến giấc ngủ nên bạn nên uống thuốc đau đầu để đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt.

  2. Bỏ hút thuốc và uống rượu

Hút thuốc có thể gây đau đầu, nicotin , carbon monoxide , ô nhiễm không khí, nhiệt độ cao, độ ẩm cao,… là những yếu tố dễ gây đau đầu.

  3. Có chế độ ăn uống hợp lý

Mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và đau đầu rất chặt chẽ. Một số loại thực phẩm có thể gây ra và làm trầm trọng thêm cơn đau đầu. Ăn ít pho mát, sô cô la, rượu, cam quýt, v.v. có thể giảm sự khởi phát của cơn đau đầu.

  4. Giữ một tâm trạng tốt

Người bị đau đầu dễ bị đau đầu và có các triệu chứng khó chịu chung khi  tức giận, tức giận, phấn khích, lo lắng , trong thời kỳ kinh nguyệt, khi công việc không suôn sẻ và khi họ gặp thất bại.

Ngoài ra để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *