Dấu hiệu giúp bạn sớm phát hiện ung thư da

Không chỉ tàn phá vẻ bề ngoài của da, ung thư da còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Dưới đây là những dấu hiệu thuờng gặp nhất của bệnh và các phương pháp phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này.

fucoidan tri ung thu

nhung-dau-hieu-co-ban-va-cach-phong-ngua-benh-ung-thu-da

Các dấu hiệu sớm

Nốt ruồi có biểu hiện bất thường, đau , chảy máu

Các nuốt ruồi là những vết đã xuất từ khi chúng ta còn rất nhỏ, chúng được hình thành là do các tế bào sắc tố sẫm màu phát triển thành nhóm.  Đây là một yếu tố được cho là mang tính di truyền. tuy nhiên, việc bạn để da thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng là một nguyên nhân hình thành các nốt ruồi.

Khi bạn phát hiện cơ thể mình xuất hiện nhiều nốt ruồi lạ  hay khi các nốt ruồi bẩm sinh bỗng dưng đay hoặc có dấu hiệu chảy máu trong một lần tình cờ nào đó thì nên chớ chủ quan vì đó rất có thể là một biểu hiện sớm của bệnh ung thư da.

Viền ngoài của nốt ruồi không đều

Hãy thường xuyên kiểm tra viền ngoài của các nốt mà bạn nghi ngờ. Nếu như viền ngoài của chúng mịn màng và đều thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu như chúng có viền răng cưa hoặc không đều, có thể bạn cần phải đi kiểm tra ngay. Vì rất có thể đó là một trong dấu hiệu của ung thư.

Xuất hiện màng da ửng đỏ và rát

Nếu da bạn đột nhiên xuát hiện các mảng ửng đỏ(ngoại trừ trường hợp bạn vừa đi nghỉ mát về), có cảm giác rát, thậm chí là bong da thì bạn nên hết sức thận trọng.

Theo các chuyên gia da liễu, các vết bất thường này là một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư da. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng nếu có những dấu hiệu nàu bạn nên đi tới các cơ sở y tế hoặc bệnh viện ung bướu để khám ngay, đặc biệt là đối với trường hợp các vết này xuất hiện sau 4 tuần không trở lại bình thường

Xuất hiệu các vết chàm do vùng da sần lên

Các dấu hiệu này thường xuất hiện trên các vùng da tại đầu gối, khuỷu tay và mu bàn tay. Nếu như bạn quan sát thấy chúng sần lên bất thươnh thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để khám và chẩn đoán bệnh chính xác. Thông thường, các vết chàm này là những vết chàm bội nhiễm trên da và cũng là dấu hiệu của ung thư da giai đoạn đầu.

Các cách phòng tránh bệnh ung thư da

 –       Vệ sinh da sạch sẽ hàng ngày,  để  tránh những triệu chứng viêm nhiễm trên da. Đây là một biện pháp phòng ngừa đầu tiên

–       Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các loại  áo nhiều màu hoặc màu tối với chất liệu tự nhiên, chúng sẽ bảo vệ da bạn được tốt hơn là đối với áo màu sáng bằng các chất liệu nhân tạo.

–      Trong khi  đi làm việc ngoài trời bạn, cần sử dụng mũ nón rộng vành để che được cả đầu, mặt, cổ… hoặc tận dụng bóng râm của cây cối…

–      Khi làm việc có tiếp xúc với hóa chất, phóng xạ cần phải có biện pháp bảo vệ, như đi găng, đi ủng, quần áo bảo hộ, kính, mặt nạ…

–      Bạn nên hạn chế làm việc ngoài ở  trời nắng trong khoảng thời gian  từ 10 giờ sáng tới 2 giờ chiều.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *