Dấu hiệu nhận biết ung thư vùng đầu cổ

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có nhiều giai đoạn, những giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì cụ thể, cần phải quan tâm thật sự tới sức khỏe, việc phát hiện bệnh sớm có một ý nghĩa rất lớn tới hiệu quả điều trị.

>>> Thuốc chữa ung thư thực quản

Các bệnh ung thư ở vùng đầu cổ có nhiều dạng như bệnh ung thư môi, ung thư miệng, ung thư cổ họng, tuyến giáp và tuyến nước bọt… Những bệnh này thường có những biểu hiện chung ở giai đoạn đầu.

Những dấu hiệu của ung thư vùng đầu cổ 

Xuất hiện miếng vá màu trắng, đỏ trên nướu răng, lưỡi hoặc niêm mạc miệng. Nếu sử dụng răng giả, ung thư đầu cổ có thể gây đau nhức, khó chịu, chảy máu bất thường. Một số trường hợp người bệnh cảm thấy chán ăn dẫn đến hiện tượng giảm cân nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn dễ bị nghẹt mũi, xoang mũi song không giải thích được nguyên nhân. Bệnh còn gây nên tình trạng đau ở hàm trên, xuất hiện chất nhờn có dính máu, chảy máu mũi và nhức đầu triền miên dù đã sử dụng các loại thuốc đặc trị.

dau hieu ung thu vung dau co

Đau cổ, nghẹt mũi, sưng miệng…có thể là những dấu hiệu của ung thư vùng đầu cổ

Ngoài ra, bệnh nhân cũng gặp vấn đề liên quan đến tuyết nước bọt, cảm giác sưng – đau dưới cằm, tê liệt ở các cơ trên mặt. Một số đối tượng xuất hiện cảm giác đau tai, ù tai, giảm chức năng cơ quan thính giác.

Nếu mắc ung thư thanh quản, bạn có thể xuất hiện dấu hiệu như viêm họng, ho kéo dài, nổi khối u vùng cổ – họng, khó nuốt, khản giọng, thay đổi giọng nói.

Những dấu hiệu trên có thể được gây ra bởi ung thư đầu cổ nhưng cũng không loại trừ do các vấn đề khác. Tốt nhất, bạn nên đi khám để phát hiện bệnh sớm, nâng cao hiệu quả điều trị.

Thông tin thêm về Fucoidan

fucoidan nhat ban

Fucoidan – từ dùng để chỉ một nhóm polysaccarit (polysaccharides) có chứa nhiều đường fucoza sunfat. Đây là môt hợp chất chống oxy hóa được chiết xuất từ thành phần chất nhờn “sliminess” của tảo nâu Mozuku (Cladosiphon okamuranus) and Mekabu (phần cuốn nằm gần gốc của Wakame).

Sản phẩm Fucoidan Nhật Bản, được nhiều người dùng bởi chất lượng rất tốt trong việc chống ung thư và chống u bướu, gây ra sự tự chết theo chu trình của các tế bào (apoptosis), chống oxy hóa (oxydative) rất mạnh, ức chế sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (angiogenesis).

Bài viết cùng chuyên mục: Thuốc chữa ung thư thận

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *