Đậu phộng trở thành “đồng phạm” của bệnh ung thư

Năm 2021, nghiên cứu mới của Giáo sư Yu Lugang thuộc Đại học Liverpool được công bố trên tạp chí “Carcinogenic Effects” chỉ ra rằng việc bệnh nhân ung thư thường xuyên ăn đậu phộng có thể làm tăng nguy cơ lây lan ung thư

Mục lục

Nghiên cứu nguy cơ ung thư do ăn đậu phộng

Các nghiên cứu đã phát hiện ra một loại protein trong đậu phộng có tên là peptit agglutinin ( PNA ) cũng có mặt trên các tế bào tiền ung thư và ung thư.

Sau khi PNA đi vào hệ tuần hoàn máu, nó sẽ tương tác với các tế bào nội mô mạch máu để tạo ra các cytokine, từ đó thúc đẩy sự di căn của tế bào khối u.

Tuy nhiên, giáo sư Yu Lugang cũng nói rằng cần có những nghiên cứu sâu hơn trong tương lai để khám phá tác động của việc ăn nhiều đậu phộng đối với sự tồn tại của khối u. Còn quá sớm để đưa ra một kết luận như vậy, và có ba lý do

Đầu tiên, đây chỉ là một “cơ chế khả thi “.

Về lý thuyết, PNA có khả năng thúc đẩy sự di căn của tế bào ung thư, không có nghĩa là “ ăn đậu phộng có thể thúc đẩy sự di căn của ung thư ”. Hiện tại, không có bằng chứng rõ ràng nào từ các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ đậu phộng làm tăng tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư, trực tiếp hoặc gián tiếp.

Thứ hai, kết luận nghiên cứu dựa trên 2 yếu tố

Một là bệnh nhân ung thư, hai là một lượng lớn đậu phộng ,

Tức là khoảng 250 gram mỗi lần. Chỉ khi có đủ hai điều kiện này thì PNA mới tăng lên. Không có bằng chứng nào chứng minh điều này ở những người khỏe mạnh hoặc ăn đậu phộng với liều lượng thấp.

Cuối cùng, cũng có nhiều nghiên cứu liên quan đến “đậu phộng chống ung thư”

Vào năm 2020, một nghiên cứu được công bố bởi nhóm nghiên cứu của Yin Huiyong từ Viện Dinh dưỡng và Sức khỏe Thượng Hải, Học viện Khoa học Trung Quốc đã chỉ ra rằng lớp vỏ màu đỏ của đậu phộng chứa proanthocyanidin-B2, có tác dụng chống khối u đáng kể;

Đại học Hoàng gia London cũng phát hiện ra rằng đậu phộng rất giàu axit folic và sterol thực vật. Ăn uống điều độ hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.

Vì vậy, ngay cả khi một số nghiên cứu chỉ ra rằng ” đậu phộng có thể thúc đẩy ung thư “, chúng ta không thể dễ dàng đưa ra kết luận rằng “đậu phộng có hại cho cơ thể con người”. Điều này cũng đúng với “đậu phộng chống ung thư” và cần được điều trị hợp lý.

Để ngăn ngừa phát triển khối u và hỗ trợ điều trị ung thư, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
5,800,000VNĐ
Giảm giá!
1,800,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
12,200,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

6,900,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,300,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,300,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
725,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *