Đi ô tô không hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi tia UV gây ung thư da

Trong số hơn 2 triệu ca ung thư da được chẩn đoán mỗi năm ở Hoa Kỳ, Tổ chức Ung thư da của họ cho biết hơn một nửa các khối u ung thư da xuất hiện ở phía bên trái cơ thể, bên vô lăng ô tô tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

Mục lục

Kính ô tô không hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi tia UV

Trung bình, một người Mỹ dành ra khoảng 55 phút mỗi ngày để lái xe. Trong khi tài xế có thể cảm thấy chiếc xe đang bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời, các nghiên cứu mối liên hệ giữa tia UV và ung thư da chỉ ra điều ngược lại.

Trong số hơn 2 triệu ca ung thư da được chẩn đoán mỗi năm ở Hoa Kỳ, Tổ chức Ung thư da của họ cho biết hơn một nửa các khối u ung thư da xuất hiện ở phía bên trái cơ thể, bên cửa sổ vô lăng ô tô tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

Trong trường hợp của ung thư hắc tố, loại ung thư da điển hình nhất, tỷ lệ các khối u xuất hiện phía bên trái lên tới 74%. Ngược lại, ở các nước lái xe với vô lăng bên phải, tỷ lệ ung thư da phía bên phải cơ thể lại cao hơn. Những con số này cho thấy tia UV xuyên qua kính lái vẫn có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư của tài xế, ngay cả khi họ nghĩ ô tô đã hoàn toàn bảo vệ mình.

Lý do vì kính xe hơi thường chỉ chặn tia UVB (có bước sóng ngắn hơn) và vẫn cho tia UVA (có bước sóng dài hơn) đi qua. Tia UVB là tác nhân khiến da cháy nắng, vì vậy, người ngồi trong xe hơi có thể giữ được làn da trắng sáng hơn những người đi xe máy.

Nhưng nghiên cứu cho thấy tia UVA -một tác nhân gây ra ung thư da, là thứ mà cửa kính xe hơi nguyên bản thường không chặn được nếu không dán phim cách nhiệt chống loại tia này. Tuy nhiên, khả năng chống tia UV của một vài dòng xe thập chí thấp tới 50%, bao gồm cả những chiếc xe có cửa sổ đã dán phim kém chất lượng

Làm thế nào ngừa ung thư da khi đi ô tô?

Để hạn chế tiếp xúc với tia UV trong khi lái xe, hãy xem xét các mẹo an toàn sau:

Bôi kem chống nắng

Trước khi vào xe, hãy nhớ bôi kem chống nắng phổ rộng có SPF 15 trở lên. Không giống như các sản phẩm khác, kem chống nắng phổ rộng bảo vệ bạn khỏi cả tia UVB và UVA. Nếu bạn là một tài xế dịch vụ, chạy xe cả ngày, hãy đảm bảo thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng đồng hồ.

Quần áo/Phụ kiện bảo vệ

Để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, hãy mặc quần áo dài tay, đội mũ rộng vành và đeo kính râm chống tia cực tím.

Phủ phim chống tia UV

Trong khi kính chắn gió phía trước thường đã chặn hầu hết các tia UV, cửa sổ phía sau và cửa cạnh bên thường vẫn cho phép tia UV chiếu xuyên qua. Để giữ an toàn cho bản thân, hãy cân nhắc mua một bộ phim chống tia UV trong suốt hoặc nhuộm màu cho cửa sổ xe của bạn.

Một số phim cách nhiệt có thể ngăn chặn tới 99% tia UV và nghiên cứu cho thấy rằng một bộ phim chống tia UV có thể làm giảm 93% tác hại của ánh nắng mặt trời.

Nhớ đóng cửa xe xuống

Không có gì đáng ngạc nhiên, mức độ phơi nhiễm UV của bạn cao hơn nhiều khi bạn mở cửa sổ xe. Để hạn chế tiếp xúc với tia UV, hãy cố gắng đóng cửa sổ xe hơi, đặc biệt là trong giờ nắng cao điểm (thường là 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều). Nếu bạn cần mở cửa sổ, hãy chuẩn bị kem chống nắng và quần áo bảo hộ để giữ an toàn cho làn da của bạn.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan. Fucoidan là hoạt chất được chiết xuất từ một số loài tảo nâu; có khả năng kích thích kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị hiệu quả.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *