Điều trị ung thư hắc tố

Hiện nay để điều trị ung thư hắc tố có 3 cách đó là liệu pháp sinh học, tia xạ và thử nghiệm lâm sàn

fucoidan tri ung thu

1. Liệu pháp sinh học

Liệu pháp sinh học (còn gọi là liệu pháp miễn dịch) là một phương pháp điều trị bảng hệ thống miễn dịch của cơ thể, dù là trực tiếp hay gián tiếp, nhằm chống lại ung thư hoặc làm giảm tác dụng phụ do việc điều trị ung thư gây ra. Liệu pháp sinh học cũng là một phương pháp điều trị toàn thân và liên quan tới việc sử dụng các chất được gọi là chất điều biến đáp ứng sinh học. Cơ thể thường sản xuất ra một lượng nhỏ những chất này khi có nhiễm khuẩn và bệnh tật. Nhờ vào các kỹ thuật trong phòng thí nghiệm hiện đại, các nhà khoa học có thể sản xuất ra một lượng lớn các chất điều biến đáp ứng sinh học để sử dụng trong điều trị ung thư.

Trong một số trường hợp, liệu pháp sinh học có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để ngăn ngừa u hắc tố tái phát. Đối với bệnh nhân có u hắc tố đã di căn hoặc có nguy cơ tái phát bệnh cao bác sĩ có thể chỉ định interferon-alfa và interleukin-2 (còn được gọi là aldesleukin) sau phẫu thuật. Các loại thuốc kích thích dòng tế bào (CSF) và các loại vaccin chống ung thư là những ví dụ của các chất điều biến đáp ứng sinh học hiện đang được nghiên cứu.

2. Tia xạ

Trong một số trường hợp, tia phóng xạ được sử dụng để làm giảm triệu chứng của u hắc tố. Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.

Đây là phương pháp điều trị tại chỗ; nó chỉ ảnh hưởng tới tế bào trong vùng chiếu xạ. Xạ trị là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để kiểm soát ung thư đã lan vào não, xương và các bộ phận khác của cơ thể.

3. Thử nghiệm lâm sàng

Nhiều bệnh nhân u hắc tố tham gia vào thử nghiệm lâm sàng. Bác sĩ tiến hành thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị mới. Trong một số thử nghiệm lâm sàng, tất cả các bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp mới. Trong các nghiên cứu khác, bác sĩ so sánh các phương pháp điều trị khác nhau bằng cách điều trị một nhóm bệnh nhân theo phương pháp mới và một nhóm bệnh nhân khác theo phương pháp điều trị chuẩn; hoặc họ có thể so sánh một phương pháp điều trị chuẩn với một phương pháp điều trị chuẩn khác. Những nghiên cứu như vậy đã mang lại nhiều thành tựu đáng kể trong điều trị u hắc tố. Điều này lại đưa các nhà nghiên cứu tiến lại gần khả năng kiểm soát tối ưu u hắc tố hơn.

Một thủ thuật mới đang được nghiên cứu là sinh thiết những hạch có nguy cơ bị di căn nhất bằng chi thị màu hoặc phóng xạ, nhờ đó có thế làm giảm số lượng hạch cần được sinh thiết và giảm mức độ phù bạch huyết. Người ta tiêm một chất chi thị màu xanh hoặc một chất phóng xạ vào gần khu vực có khối u. Chất này đi vào các hạch có khả năng bị ung thư lan vào đầu tiên. Bác sĩ phẫu thuật nhờ vào sự chi thị màu hoặc nhờ một máy quét để tìm các hạch có nguy cơ và lấy hạch làm xét nghiệm mô bệnh học. Nếu các hạch có nguy cơ cao này chứa tế bào ung thư thì các hạch lân cận còn lại cũng sẽ được vét sạch; nếu không có tế bào ung thư có thể không cần vét sạch các hạch còn lại.

Bác sĩ cũng đang nghiên cứu các con đường mới để dùng hóa chất, thuốc tiêu biến sinh học và chiếu xạ; các loại thuốc mới và phối hợp các loại thuốc; và các cách phối hợp các phương pháp điều trị khác nhau. Một số thử nghiệm lâm sàng được tiến hành để khám phá những biện pháp mới nhằm làm giảm tác dụng phụ của điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *