Điều trị ung thư vú bằng tái định hình tế bào

Nghiên cứu cho thấy rằng hình dạng vật lý của một tế bào ung thư có thể là một trong những điều kiện để  tránh được hệ thống miễn dịch và giúp nó phát triển mạnh

fucoidan tri ung thu

Khi một nghiên cứu sâu rộng của hình dạng tế bào ung thư vú, các nhà khoa học kết luận họ có thể làm ảnh hưởng đến phản ứng của khối u để điều trị – chẳng hạn như làm cho  ít dễ bị tấn công bởi hệ thống miễn dịch.

Viết trên tạp chí Molecular Systems Biology, các nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu ung thư ở London, Vương quốc Anh, mô tả cách thức họ sử dụng kính hiển vi và các thuật toán toán học robot – không giống như các thuật toán sử dụng Facebook để nhận dạng khuôn mặt – và  đánh giá hình dạng và tính năng theo ngữ cảnh của hàng trăm ngàn ung thư tế bào.

Nghiên cứu nhấn mạnh thực tế rằng bảo vệ tự nhiên của cơ thể liên tục chiến đấu chống lại các tế bào ung thư, và có rất nhiều chiến lược trên cả hai phía của cuộc chiến.

Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Chris Bakal, người đứng đầu nhóm nghiên cứu hệ thống di động tại ICR, giải thích các điểm then chốt của phát hiện của họ:

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sự quan trọng của ung thư vú hình dạng tế bào trông nó như thế nào?.  Nó có hình dạng nhất định, nhiều khả năng là để đối phó với hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng cách kích hoạt tín hiệu ủng hộ sự sống còn. ”

Ông và các đồng nghiệp của ông cho thấy rằng việc thay đổi hình dạng của tế bào ung thư – một trong hai:  cơ học, hóa học hay di truyền – có thể giúp đảo ngược cân bằng chống lại các khối u. Bằng cách sử dụng các phản ứng viêm trong hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Trong công việc của mình, nhóm nghiên cứu đã tập trung vào các hoạt động của một protein gọi là hạt nhân tố kappa B (NF-kappaB), một cầu thủ quan trọng trong viêm. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy protein này đối xử tệ bạc trong nhiều bệnh ung thư – nó sẽ gửi ra tín hiệu thúc đẩy sự tồn tại của tế bào – và đàn áp nó dừng lại tế bào ung thư phát triển hạt nhân.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng trong khi chúng ta biết rất nhiều về các sự kiện truyền tín hiệu xung quanh các hành vi khác thường của NF-kappaB,Thì chúng ta lại biết rất ít về  các tính chất vật lý các tế bào của chính nó và môi trường  có thể ảnh hưởng đến nó.

Tế bào giảm chủ yếu vào một trong hai nhóm, tùy thuộc vào mức độ hạt nhân của NF-kappaB

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã đo được tổng cộng 77 hình dạng tế bào và các tính năng môi trường trong hơn 307.000 tế bào ung thư vú. Để chẩn đoán hình dạng họ đo các tính năng  quanh các tế bào, tỷ lệ chiều dài chiều rộng cộng với mức độ nhô ra  của tế bào

Từ kết quả các nhà nghiên cứu thấy rằng – tùy thuộc vào mức độ của NF-kappaB trong các hạt nhân. các tế bào được xếp vào hai nhóm chính: trung mô và biểu mô giống.

Các tế bào ung thư vú trung mô có nhiều NF-kappaB trong nhân tế bào, có xu hướng lớn hơn và nhiều phần nhô ra sắc nét hơn so với các tế bào biểu mô.

Một khám phá quan trọng là tìm ra  một tín hiệu được gọi là viêm TNFalpha –  một kích hoạt mạnh mẽ đối với các tín hiệu pro-survival NF-kappaB trong các tế bào trung mô và chủ yếu được kích hoạt trong các tế bào biểu mô giống.

Sử dụng mô hình toán học chi tiết, nhóm nghiên cứu cũng cho thấy những khía cạnh của hình dạng tế bào ảnh hưởng đến sự chuyển giao của NF-kappaB vào và ra khỏi tế bào hạt nhân dưới sự kiểm soát của các tín hiệu TNFalpha.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *