Thực đơn và chế độ ăn uống cho người ung thư buồng trứng

Để giúp người ung thư buồng trứng có chế độ ăn uống hợp lý cũng như tăng cường sức đề kháng cho người bị ung thư buồng trứng thì thực đơn dinh dưỡng là điều không thể thiếu đâu nhé

>> Fucoidan là gì

Bổ sung hàm lượng protein. Những bệnh nhân mắc chứng bệnh ung thư nên được bổ sung lượng lớn protein hơn bình thường để cơ thể tăng sức kháng cự với những tế bào đã mắc ung thư.

Bên cạnh đó, Protein còn giúp người bệnh tránh được những chứng bệnh viêm nhiễm khi điều trị ung thư bằng hóa chất hoặc xạ trị.

Các thực phẩm giàu protein có thể kể đến như thịt nạc, cá, thịt gia cầm, các thực phẩm chế biến từ bơ sữa, lạc, các sản phẩm chế biến từ đậu tương.

Bổ sung các chất chống ôxy hóa. Bên cạnh đó, bạn nên cho dì ăn thêm các thực phẩm chứa nhiều các chất chống ô xy hóa như beta-carotene và Vitamin C từ trái cây và rau xanh, cũng như các thức ăn chứa nhiều tinh bột…

Lưu ý: Tuy nhiên, chế độ ăn cụ thể như thế nào thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ vì nếu bạn cho dì ăn quá nhiều chất xơ thì đó cũng có thể là nguyên nhân khiến cho dì bị tiêu chảy. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho dì ăn các loại thực phẩm chiên, nướng, rán, các đồ ăn cay, mặn, đắng hoặc các món muối, ngâm.

Nên sử dụng nhiều trái cây. Các loại thực phẩm dành cho người bị ung thư buồng trứng: Người bệnh ung thư buồng trứng nên ăn nhiều trái cây, những thực phẩm giàu protein và các loại thực phẩm giàu tinh bột.

Không nên sử dụng đồ chiên rán, dầu mỡ. Bên cạnh đó, cũng có một số loại thực phẩm mà người bệnh ung thư buồngtrứngkhông nên ăn như các loại thực phẩm chiên, nướng, rán, các đồ cay, đắng, các món muối ngâm… các thực phẩm loại này sẽ gây cản trở việc điều trị bệnh ung thư buồngtrứngvà việc hồi phục sức khỏe của cơ thể.

Thực hiện các bài tập nhẹ nhàng. Ngoài chế độ ăn uống, để hạn chế cáctác dụng phụkhi hóa trị, các bác sĩ có thể tư vấn thêm một số biện pháp khác như tập thể dục nhẹ nhàng, một số cách giảm nôn…

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.000.000 VND

Okinawa Fucoidan có hàm lượng Fucoidan tinh khiết cao. Qua quá trình tách lọc, Fucoidan tinh khiết cao và chất lượng cao hơn. có tác dụng vượt trội trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho người đang có sức khỏe yếu, người đang hóa trị và xạ trị, hạn chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư sang các tế bào khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư, đồng thời cải thiện thể trạng của người bệnh.


Mục lục

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *