Hạn chế biến chứng sau phẫu thuật ung thư tuyền tiền liệt

Phẫu thuật là một trong những phương pháp thường được áp dụng khi điều trị ung thư tiền liệt tuyến, tuy nhiên sau khi phẫu thuật thường có những biến chứng

>>> Thuốc chữa ung thư tinh hoàn

Thường gặp tình trạng phẫu thuật cắt bỏ tiền liệt tuyến khi bệnh đã phát triển nặng và áp dụng những phương pháp khác không mang lại hiệu quả triệt để. Các chuyên gia luôn cân nhắc khi tiến hành phẫu thuật bởi nó thường để lại những biến chứng.

Vấn đề tiết niệu. Bệnh nhân từng trải qua phẫu thuật tiền liệt tuyến sẽ gặp các vấn đề nhưtiểu không tự chủ hoặc những vấn đề tiết niệu khác. Nguyên nhân là trong quá trình này, đôi khi bác sĩ cần loại bỏ một số mô liên kết có chức năng kiểm soát hoạt động bàng quang.

Để đối phó với vấn đề tiểu tiện, các bác sĩ khuyên nên tạm thời sử dụng những chiếc tã dành cho người lớn trong lúc cấp bách.

Ngoài ra, bạn cũng cần phối hợp với họ để theo dõi và đưa ra giải pháp cải thiện tình hình. Nếu cảm thấy tuyệt vọng về tình trạng bản thân, đừng ngại ngần tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý.

han che bien ung thu ttl

Rối loạn chức năng tình dục, không phải mọi trường hợp cắt bỏ tiền liệt tuyến đều gây nên rối loạn chức năng tình dục. Một vài trường hợp mắc vấn đề này là do quá trình phẫu thuật buộc phải cắt bỏ dây thần kinh kiểm soát hoạt động ân ái.

Nam giới không nên quá hoảng loạn bởi rất nhiều trường hợp đã phục hồi sinh hoạt giường chiếu bình thường. Việc sử dụng thuốc tăng cường khả năng sinh dục cũng có thể chấp nhận được song cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Những vấn đề về cảm xúc. Đây được xem là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của phẫu thuật trị ung thư tiền liệt tuyến. Đặc biệt đối với những người trẻ tuổi, việc loại bỏ tiền liệt tuyến đồng nghĩa với nguy cơ vô sinh. Dù vậy, nếu có nhu cầu, các bác sĩ vẫn có thể làm đông lạnh tinh trùng, lưu giữ để sử dụng khi cần thiết.

Nam giới cần chuẩn bị kỹ về tâm lý trước khi đi đến quyết định cắt bỏ tuyến quan trọng này. Tốt hơn cả, hãy thường xuyên đi khám để phát hiện bệnh sớm, tránh để đến khi tình trạng tồi tệ nhất xảy ra rồi mới lo khắc phục.

Thông tin Fucoidan

Fucoidan-Umi-no-Shizuku

Trong những năm gần đây Fucoidan đã được nghiên cứu rộng rãi do nhiều hoạt động sinh học của nó bao gồm thuốc chống đông máu và chống huyết khối, chống virus, chống ung thư và tăng cường miễn dịch, chống viêm, giảm lipid máu, chống oxy hóa…Đặc biệt nhất là khả năng tăng cường miễn dịch và chống ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *