Nguyên nhân cơ bản gây ung thư

Ung thư là căn bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao do khoa học hiện nay vẫn chưa tìm được phương pháp đặc trị ung thư. Vì vậy, cách tốt nhất để đuổi xa ung thư khỏi cơ thể chính là phòng tránh chúng. Dưới đây là 3 nguyên nhân phổ biến gây ung thư do Hiệp hội Ung thư Mỹ ACS tổng hợp.

>> Địa chỉ bán Fucoidan

Thuốc lá

ung-thu-hut-thuoc-0602

Thuốc lá không phải là nguyên nhân của hầu hết các bệnh ung thư nhưng là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư rất phổ biến – ung thư phổi. Đây cũng là một căn bệnh ung thư với tỷ lệ tử vong cao 1,38 triệu ca ung thư phổi tử vong trong 1 năm (chiếm tới 18,2 tổng số ca tử vong vì ung thư). Phần lớn rơi vào các nước đang phát triển (chiếm 55%), nhất là nhóm đàn ông (1,1 triệu ca hay 16,5%). Những nơi có tỉ lệ người chết vì ung thư phổi cao nhất là Trung Đông, Nam Âu, Bắc Âu và Đông Á; thấp nhất có vùng Trung và Tây Phi. Thuốc lá nguy hiểm ở chỗ nó không chỉ là nguy cơ gây ung thư cao với người hút mà khói thuốc còn có thể dễ dàng là mối nguy hại sức khỏe với những người xung quanh.

Viêm nhiễm

Viêm nhiễm có thể gây ung thư là do cơ thể không thể tự sản sinh kháng khuẩn để đẩy lùi triệt để tình trạng này. Do đó, virut có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, lây lan trên diện rộng và cuối cùng hình thành nên ung thư. Nguyên nhân gây viêm nhiễm thường là do hệ miễn dịch kém nên tình trạng này thường xảy ra ở phụ nữ. Viêm nhiễm phụ khoa gây ung thư cổ tử cung và ung thư hệ thống sinh sản. Theo thống kê, có tới 80% phụ nữ bị viêm nhiễm tùy theo mức độ từ nhẹ đến năng gây ung thư tử cung.

Do di truyền

Theo nghiên cứu, phần lớn các loại bệnh ung thư đều có liên quan đến khuyết tật gen làm nhiệm vụ kiểm soát, phân chia và quá trình chết đi của tế bào. Thực tế, rất nhiều bất thường làm tăng bệnh không do di truyền mà thay vào đó là làm tổn thương gen (gọi là đột biến), quá trình này phát triển âm ỉ trong cả cuộc đời của con người. Quá trình gây tổn thương rất đa dạng, trong đó có cả những yếu tố nội bộ như tác động cả các loại hoóc-môn, của quá trình chuyển hóa dưỡng chất bên trong tế bào hoặc do các yếu tố khách quan như khói thuốc lá, hóa chất và ánh nắng mặt trời. Các đột biến phi di truyền này gọi là đột biến tế bào dinh dưỡng. Có khoảng 5 – 10% tổng số các ca ung thư là do di truyền, có nghĩa là những người được kế thừa một biến thể di truyền đặc biệt từ cha mẹ, ông bà nên có rủi ro mắc phải một căn bệnh ung thư nhất định rất cao.

Thông tin hữu ích:

Fucans hay còn gọi là Fucoidan là một dạng của gluxit phức polysaccharide. Khoáng chất này được tìm thấy trong hầu hết các thực vật biển và đặc biệt có nhiều trong các loại rong biển. Fucan giúp chống đông máu, chống sự hình thành các khối u (nguyên nhân chính gây bệnh ung thư).

fucoidan

Best Fucoidan là một sản phẩm Fucoidan của Dortor’s Best. Fucoidan được chiếc xuất từ tảo, rong nâu. Nó là hợp chất thuộc nhóm polysaccarit với cấu trúc hóa học phần lớn là sunfat và fucopyranoside. Fucoidan mang lại giá trị cao trong phòng và chữa bệnh ung thư. Những tác dụng kỳ diệu của Fucoidan được khoa học công nhận và lan truyền rộng rãi trên khắp thế giới, vì vậy mà Fucoidan đã cứu sống người bệnh ung thư ngày càng nhiều.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *