Hóa chất ủ giá độc hại ra sao?

hoa-chat-u-gia-gay-hai-ra-saohoa-chat-u-gia-gay-hai-ra-sao

Hóa chất sử dụng ủ giá nhằm kích thích tăng trưởng tế bào giá đỗ có thể là chất 6-BA (6-Benzylaminopurine).Đây là chất cấm khi đã ngấm vào giá thì khó mà thải hết dù ngâm trong nước sạ

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến tụy

Hóa chất này không nằm trong danh mục cho phép sử dụng trong thực phẩm, cũng không nằm trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng do Bộ Y tế và Bộ NN&PTNT ban hành. Do có tính kiềm cao nên hóa chất nói trên có thể gây bỏng da, viêm kết mạc nếu tiếp xúc trực tiếp. Khi hít vào gây tổn thương cơ quan hô hấp, phổi…

Hóa chất 6-benzylaminopurine một khi đã ngấm vào giá đỗ sẽ không thải hết khi ngâm trong nước sạch. Dư lượng hóa chất tồn dư trong giá đỗ sẽ gây nguy hại sức khỏe người sử dụng.

Hóa chất được pha loãng với nước lạnh rồi tưới trực tiếp lên hạt đậu nhằm mục đích kích thích hạt đậu nảy mầm nhanh, mập, trắng, đẹp và tươi lâu.

Công dụng của các loại hoạt chất trên giúp giá đỗ chóng nảy mầm, thân mập mạp, ít rễ. Các chất này đều thuộc nhóm điều hòa sinh trưởng thực vật có độc tính thấp và thường sử dụng với liều thấp nên nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe con người có thể chưa nghiêm trọng.

Việc sử dụng các hoạt chất này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy, người dân sử dụng chúng trong sản xuất giá ăn là vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ở Việt Nam.

Thông tin hữu ích

fucoidan nhat banGiá: 2.200.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

 

Okinawa là hòn đảo xinh đẹp của Nhật Bản mà tại đây không khí vô cùng xanh sạch đẹp, môi trường trong lành, cũng là nơi được phát hiện là có Fucoidan trong tảo nâu hàm lương cao nhất thế giới. Fucoidan là chất chống ung thư, bởi thế nhiều sản phẩm Fucoidan đã lấy tảo nâu tại hòn đảo này. Okinawa Fucoidan Kanehide Bio là sản phẩm Fucoidan cao cấp từ Nhật Bản.


 Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *