Tương lai con người có thể thoát khỏi ung thư

con-nguoi-co-the-thoat-khoi-ung-thu-trong-tuong-lai

Microsoft vừa tự tin công bố một kế hoạch mới đầy tham vọng, đó là sử dụng khoa học máy tính để giải quyết vấn đề ung thư trong thập kỉ tới

>>> Thuốc chữa ung thư thực quản

Kế hoạch này bao gồm nhiều dự án trong đó dự án thú vị nhất là tạo ra các máy tính AND siêu nhỏ, có thể sống trong cơ thể người với nhiệm vụ giám sát các tế bào ung thư và tái lập trình chúng thành tế bào khỏe mạnh ngay khi được khởi động.

Đây không chỉ là một vấn đề tương tự mà là cái nhìn sâu sắc về toán học. Sinh học và máy tính trông giống như phấn viết bảng và pho mát, chẳng có sự liên quan nào nhưng bên trong lại chứa đựng sự kết nối rất sâu xa từ mức độ cơ bản nhất”.

Để biến mục tiêu của họ thành hiện thực, Microsoft đã tập hợp một nhóm các nhà sinh học và khoa học máy tính từ khắp nơi trên thế giới nhằm tập trung làm việc trên những khía cạnh khác nhau về vấn đề nghiên cứu ung thư.

Chi tiết về kế hoạch này vẫn còn nằm trên giấy nhưng một nhóm của Microsoft đã lên kế hoạch sử dụng trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính để cung cấp thông tin từ các hình ảnh và video nhằm giúp các bác sĩ X-Quang hiểu biết tốt hơn về cách một khối u cụ thể của bệnh nhân tiến triển như thế nào.

Một nhóm khác cũng đang làm việc trên các thuật toán nhằm chuẩn bị kế hoạch tốt nhất cho việc tấn công từng loại tế bào ung thư cụ thể. Ý tưởng của họ là mỗi khi các tế bào ung thư phát sinh trong cơ thể, máy tính sẽ nhận biết và khởi động lại hệ thống để làm sạch các tế bào bị bệnh theo như giải thích của Knapton.

Mặc dù có những cách tiếp cận khác nhau nhưng Microsoft cho rằng tất cả các dự án dù khác nhau như thế nào đều theo hai hướng tiếp cận khoa học máy tính tương tự: xử lý thông tin và trí tuệ nhân tạo.

Nhóm nghiên cứu cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép họ phân tích tốt hơn hàng triệu triệu tập tin dữ liệu sinh học trong việc tìm kiếm các phương pháp điều trị mới, quá trình đó cho đến nay, vẫn chỉ được thực hiện bằng sức người. Học máy có sức mạnh để thúc đẩy tốc độ này lên nhanh hơn chúng ta có thể suy nghĩ.

Tham vọng của Microsoft về mốc thời gian 10 năm để giải quyết triệt để vấn đề ung thư là hoàn toàn có thể bởi các nhà nghiên cứu làm việc trong dự án này tự tin rằng họ có thể đạt được.

Chỉ có thời gian mới biết được những điều Microsoft kì vọng có trở thành hiện thực hay không nhưng dù sao đi nữa một khi sứ mệnh được thiết lập, họ sẽ cố gắng hết sức để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho nhân loại.

Thông tin hữu ích

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Okinawa là hòn đảo xinh đẹp của Nhật Bản mà tại đây không khí vô cùng xanh sạch đẹp, môi trường trong lành, cũng là nơi được phát hiện là có Fucoidan trong tảo nâu hàm lương cao nhất thế giới. Fucoidan là chất chống ung thư, bởi thế nhiều sản phẩm Fucoidan đã lấy tảo nâu tại hòn đảo này.


 Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *