Hôn nhân giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh ung thư

Trong một nghiên cứu mới về ung thư cho thấy, những bệnh nhân ung thư đã kết hôn có thời gian sống thường lâu hơn những người độc thân, điều này đúng cho cả nam giới và phụ nữ

Nghiên cứu tại Mỹ phát hiện ra rằng những đàn ông độc thân có tỷ lệ tử vong khi mắc ung thư cao hơn 27% so với người đã lập gia đình. Tỷ lệ này ở phụ nữ là 17%.

Điều gì làm nên sự khác biệt? Có lẽ là sự hỗ trợ và tương tác của những người xung quanh. Những người đã kết hôn có xu hướng gắn kết với xã hội nhiều hơn.

Để đưa ra kết luận này các nhà khoa học thuộc Đại học California, San Diego (Mỹ), cho biết họ đã phân tích dữ liệu của gần 783.000 bệnh nhân bị chẩn đoán mắc ung thư ở bang California, Mỹ từ năm 2000 đến 2009, trong đó khoảng 387.000 người đã chết vào năm 2012.

Nhóm tập trung nghiên cứu các bệnh nhân chết vì khối u ác tính và 10 nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong khi mắc ung thư. Họ cũng điều chỉnh một số yếu tố chi phối như chế độ bảo hiểm và môi trường sống.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện những người chưa lập gia đình thường sống ở những khu có thu nhập thấp, không có bảo hiểm hoặc chỉ có bảo hiểm của chính phủ, phát hiện bệnh muộn và không được phẫu thuật hay xạ trị.

Nghiên cứu trên không phải để chứng minh rằng độc thân có thể khiến người ta chết vì ung thư mà đang chỉ ra những lợi ích sức khỏe khi kết hôn. Dễ nhận thấy nhất là người kết hôn sẽ có vợ hoặc chồng chia sẻ, đỡ đần nhau trong cuộc sống. Yếu tố này rất có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót khi mắc bệnh, nghiên cứu viết.

Thông tin hữu ích

kaiko-fucoidan-21009-op

Giá: 5.500.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Ung thư là căn bệnh xuất hiện những tế bào ác tính không chết đi mà không ngừng phân chia. Nhưng khi hấp thu Fucoidan, một chất được chiếc xuất từ tảo nâu, các tế bào ung thư buộc phải tự chết tức là nó sẽ trở lại với quá trình apoptosis. Điều này làm các tế bào ung thư biến mất dần, dần dần giảm bớt các khu vực bị ung thư trên cơ thể.

Liên hệ:

  • vuon-cuc-phuong-100-op
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *