Khối u ung thư có thể tự chữa lành?

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng mắc bệnh ung thư tương đương với việc bị kết án tử hình, cho dù có chữa trị thì cũng chỉ tốn của cải cá nhân và thắc mắc không biết khối u ung thư có thể tự chữa lành được không?

Nhưng trên thực tế, một số bệnh ung thư thực sự có thể tự khỏi và mắc bệnh ung thư không có nghĩa là chỉ biết ngồi chờ chết mà có rất nhiều cách giúp người bệnh kéo dài thời gian sống.

Mục lục

Ung thư muốn tự chữa lành trừ khi 3 điều này xảy ra

Mặc dù cơ hội để bệnh ung thư tự chữa lành trong đời thực là rất thấp , nhưng có 3 trường hợp mà bệnh ung thư thực sự có thể tự chữa lành:

“Khối u lười biếng”

Có một số bệnh ung thư đặc biệt lười phát triển, có thể không phát triển trong một thời gian dài và có thể chung sống hòa bình với cơ thể trong một thời gian dài. Ví dụ, một số ung thư tuyến giáp cực nhỏ có thể tồn tại trong cơ thể người bệnh trong một thời gian dài mà không có bất kỳ tiến triển nào.

Ngoài ra còn có một số bệnh ung thư lười biếng, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt, một số loại ung thư vú và ung thư hạch lười biếng .

Ung thư giải quyết một cách tự nhiên

Ung thư cũng có thể tự nhiên biến mất, nhưng xác suất tương đối thấp, xác suất xuất hiện chỉ khoảng 1/100.000,rất hiếm gặp. Tại sao một số bệnh nhân ung thư có thể tự khỏi?

Cơ chế cụ thể vẫn chưa rõ ràng, có thể liên quan đến khả năng miễn dịch của cơ thể , có thể do khả năng tự miễn dịch trở nên mạnh hơn và tiêu diệt tế bào ung thư . các tế bào có thể phát triển Thu nhỏ dần hoặc thậm chí biến mất , vì vậy nó được coi là khả năng tự phục hồi của bệnh ung thư.

Chẩn đoán sai

Đây là lý do rất có thể dẫn đến ung thư tự khỏi, vì đôi khi ung thư rất khó phân biệt với viêm và u lành, và cũng có thể bị chẩn đoán nhầm là ung thư do bác sĩ thiếu kinh nghiệm hoặc lỗi thiết bị , và sau đó bệnh nhân sẽ tự khỏi sau khi tự khỏi. quy định.

Bị ung thư và chỉ biết chờ chết?

Bị ung thư không có nghĩa là ngồi chờ chết, với sự phát triển của kỹ thuật y học, các phương pháp và thuốc điều trị ung thư không ngừng gia tăng, nếu có thể tích cực điều trị thì tỷ lệ chữa khỏi của nhiều bệnh ung thư là tương đối cao.

Bệnh bạch cầu

Ví dụ, bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính là một bệnh bạch cầu cấp tính phổ biến, một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ sống sót sau 5 năm của trẻ em mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính ở Trung Quốc là khoảng 90% và tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân trưởng thành cũng có thể đạt khoảng 80%.

Khối u tế bào mầm ác tính

Trên lâm sàng, hầu hết các khối u tế bào mầm ác tính đều có thể chữa khỏi, thông thường tỷ lệ chữa khỏi có thể đạt tới hơn 70% .

Hiện nay các phương pháp điều trị u tế bào mầm ác tính chủ yếu là phẫu thuật cắt bỏ, hóa trị và xạ trị, u tế bào mầm ác tính rất nhạy cảm với hóa trị và xạ trị nên điều trị không khó, phát hiện càng sớm càng tốt. hiệu quả điều trị sẽ được.

Ung thư hạch

Ung thư hạch có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Nếu ung thư hạch sớm có thể được điều trị thường xuyên, khoảng 70% đến 80% bệnh nhân có thể được chữa khỏi. Ngay cả khi đó là ung thư hạch tế bào B lớn, tỷ lệ sống sót trong vòng 5 năm có thể đạt tới 50 % %về.

Sau khi các loại thuốc nhắm mục tiêu ra đời, tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư hạch Hodgkin ở giai đoạn đầu cao tới 80% và một số bệnh nhân ung thư hạch có thể được hưởng lợi từ liệu pháp hóa miễn dịch.

Khối u ác tính ở trẻ em

Tỷ lệ mắc các khối u ở trẻ em đã tăng với tốc độ trung bình hàng năm khoảng 2,8% trong 10 năm qua, trở thành nguyên nhân gây tử vong lớn thứ hai ở trẻ em, chỉ đứng sau thương tích do tai nạn. Trong số đó, bệnh bạch cầu, khối u hệ thống thần kinh trung ương và u lympho được xếp vào top 3 về tỷ lệ mắc khối u ác tính ở trẻ em.

Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán và điều trị sớm, tỷ lệ chữa khỏi hầu hết các khối u ở trẻ em có thể lên tới hơn 70% . Hơn nữa, hầu hết các khối u ở trẻ em đều có nguồn gốc từ các mô có nguồn gốc từ phôi thai, độ nhạy cảm với xạ trị và hóa trị tốt ngoài ra tâm lý trẻ đơn giản, cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Sau khi phát hiện ung thư, làm thế nào để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân?

Điều trị tích cực và hiệu quả

Thời gian sống của bệnh ung thư có liên quan đến mức độ nghiêm trọng của bệnh và kế hoạch điều trị, đối với bệnh ung thư giai đoạn đầu, chưa có di căn, nếu được điều trị hiệu quả, một số bệnh ung thư có thể ổn định lâu dài, thời gian sống có thể đạt tới năm năm hoặc thậm chí lâu hơn.

Đặc biệt một số loại ung thư ác tính phát triển rất nhanh như ung thư phổi tế bào nhỏ, u nguyên bào lympho, ung thư biểu mô màng đệm… Những khối u này cần được chẩn đoán và điều trị sớm để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Tăng cường chăm sóc và dinh dưỡng hậu phẫu

Việc chăm sóc bệnh nhân ung thư sau điều trị và sự chăm sóc của gia đình họ có mối quan hệ rất lớn, sẽ tác động lớn hơn đến tỷ lệ sống của bệnh nhân. Ung thư là một căn bệnh gây hao mòn, cần được chăm sóc đúng cách, bổ sung dinh dưỡng hiệu quả và không kiêng khem quá mức về thực phẩm.

Thông thường nguyên tắc ăn kiêng của bệnh nhân ung thư là: ăn ít và ăn nhiều, chế độ ăn nhiều chất xơ, giàu đạm, ít chất béo … Dinh dưỡng phù hợp có thể cải thiện hiệu quả khả năng miễn dịch của bệnh nhân và kéo dài thời gian sống sót của họ.

Tư vấn tâm lý và tập thể dục vừa phải

Chăm sóc gia đình, thể thao phù hợp và trở lại làm việc vừa phải có thể chuyển và giảm căng thẳng cho bệnh nhân, giúp cải thiện sự tự tin của bệnh nhân về khả năng sống sót và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Kiểm soát lượng cholesterol

Một nghiên cứu của Úc được công bố trên tạp chí Cell Reports của Hoa Kỳ cho thấy cholesterol có thể điều chỉnh và kiểm soát cơ chế vận động của các tế bào trong cơ thể con người, giải thích rằng chứng tăng cholesterol máu có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư.

Hàm lượng cholesterol xấu cao dễ dẫn đến sự lây lan của ung thư … Do đó, bạn nên chú ý kiểm soát lượng cholesterol xấu thu nạp vào cơ thể, hạn chế ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ.

Tóm lại, mắc bệnh ung thư không có nghĩa là bị kết án tử hình, phát hiện sớm và điều trị sớm có thể nâng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư rất nhiều, cũng cần xây dựng thói quen sinh hoạt và ăn uống tốt để phòng ngừa ung thư phát sinh.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung chất chống oxy hóa, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan.

Hiện nay trên thị trường, Fucoidan được điều chế thành 3 dạng thực phẩm chức năng phổ biến như Fucoidan dạng nước, Fucoidan dạng bột và Fucoidan dạng viên.., đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của người bệnh. Mọi người nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để biết chính xác sản phẩm phù hợp cho tình trạng cơ thể và lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm fucoidan uy tín, đảm bảo an toàn  Tại trang web thuocfucoidan.info bạn có thể mua được những sản phẩm đảm bảo chính hãng 100% với giá cả tốt nhất.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *