Không nên chủ quan với dấu hiệu bất thường để ngừa ung thư

Việc phát hiện ung thư sớm có ý nghĩa sống còn với bệnh nhân song để thực hiện điều đó, cần chủ động phát hiện những dấu hiệu nghi vấn từ cơ thể mình

Để xác định một người có bị ung thư hay không, trước hết, bệnh nhân phải tự kiểm tra, tự phát hiện những dấu hiệu nghi vấn. Riêng về ung thư vú, những biểu hiện bất thường bầu ngực và núm vú dấu hiệu cảnh báo ung thư  So sánh sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt với những biểu hiện cụ thể như:

  • Núm vú bị loét, rỉ dịch, bị tụt vào trong
  • Xuất hiện u ở vú hoặc nách
  • Da vú thay đổi
  • Đau vú một hay nhiều nơi

Khi có nhưng dấu hiệu bất thường nên chụp cộng hưởng từ, siêu âm để tìm nhân, nốt nghi vấn. Sau đó các bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp như chọc, hút, sinh thiết để tìm ra tế bào ung thư.

Nếu phát hiện tế bào, các bác sĩ sẽ hội chẩn để xác định giai đoạn của ung thư, từ đó tìm ra phương pháp hợp lý. Trong đó, hiện nay người ta ưu tiên dùng phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, hạn chế cắt bỏ vú, thay vào đó chỉ lấy u và hạch.

Các chuyên gia khẳn định hiện trên thế giới chưa có một bộ que thử nào có thể phát hiện ra tế bào ung thư. Việc phát hiện phải qua quá trình thăm khám kỹ càng và có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc, do đó chỉ dựa vào que thử nước tiểu là một điều hoang đường.

Hiện các bác sĩ còn thực hiện một số xét nghiệm về gen di truyền, đây là phương pháp hiện đại đang áp dụng tại nhiều nước phát triển. Nhờ có các xét nghiệm về gen di truyền mà phát hiện bệnh nhân đó có bị ung thư hay không. Việc xét nghiệm này xác định nguy cơ sớm của bệnh nhân trước khi mắc bệnh ung thư như diễn viên nổi tiếng Holywood Angelina Jolie.

Các chẩn đoán về gen có khả năng phát hiện sớm nguy cơ bị ung thư trước khi phát hiện bệnh. Sau khi kiểm tra về gen, bác sĩ sẽ thông báo cho bệnh nhân nguy cơ bạn mắc ung thư thế nào. Điều quan trọng trong điều trị ung thư là phát hiện sớm. Nó quyết định mạng sống cho chính bệnh nhân.

Thông tin bên lề

kal-fucoidan

Giá: 700.000 VND

Kal Fucoidan là dòng sản phẩm Fucoidan Mỹ có tác dụng vượt trội cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho enzyme miễn dịch vàsức khỏe của tế bào. Tăng cường sức đề kháng, giảm đau cho bệnh nhận ung thư.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *