Liệu có chữa được dứt điểm bệnh ung thư dạ dày nếu phát hiện sớm không?

Ung thư dạ dày có đặc điểm là bệnh tiến triển âm thầm, không có những triệu chứng đặc hiệu so với các bệnh lý thông thường về dạ dày, tiêu hóa.

Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm - Ảnh 1.

Nói đến ung thư, mọi người thường nghĩ rằng đây là căn bệnh vô phương cứu chữa. Tuy nhiên, ngày nay y học phát triển cùng với những phương pháp trị liệu tiên tiến, một số bệnh ung thư có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Và ung thư dạ dày cũng là một trong số các bệnh ung thư đó.

Ung thư dạ dày có đặc điểm là bệnh tiến triển âm thầm, không có những triệu chứng đặc hiệu so với các bệnh lý thông thường về dạ dày, tiêu hóa. Nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày cho biết, họ không hề có thói quen khám sức khỏe định kỳ cũng như kiểm tra, tầm soát bệnh. Một số người khác thì trì hoãn đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám vì nhầm lẫn giữa các triệu chứng của ung thư dạ dày với tình trạng viêm loét dạ dày thông thường.

Bệnh ung thư dạ dày nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, tỉ lệ chữa bệnh thành công khá cao. Tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân đến khám khi đã ở giai đoạn muộn.

Ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng. Nhưng khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, thì bệnh nhân thường cảm thấy khó chịu ở vùng thượng vị, cảm giác đầy bụng sau ăn, buồn nôn và ói mửa, sụt cân nhanh. Tuy nhiên, các dấu hiệu này không phải là triệu chứng đặc hiệu của ung thư nên bệnh nhân dễ nhầm lẫn với các bệnh khác của dạ dày. Đây cũng chính là nguyên nhân khi đã phát hiện ung thư dạ dày thì bệnh đã di căn ở giai đoạn muộn.

Có một số yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh này đã được ghi nhận. Đó là những người bị bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày, dị sản, polip dạ dày, viêm dạ dày mãn tính do nhiễm vi trùng Helicobacter Pylori; những người có thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ, đồ nướng, hun khói, thức ăn quá mặn, thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: bia rượu, thuốc lá… cũng là nguyên nhân dễ mắc bệnh dạ dày.

Ung thư dạ dày tiến triển âm thầm và triệu chứng ban đầu khá mơ hồ, nhưng ngày nay nhờ vào những tiến bộ của y học, nhiều trường hợp bệnh đã được phát hiện ở giai đoạn sớm, hiệu quả điều trị cũng được nâng cao đáng kể.

Vì vậy, biện pháp tốt nhất để phát hiện ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng là nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần, ngoài việc làm các xét nghiệm thì nội soi dạ dày là rất cần thiết. Bởi đối với bệnh ung thư dạ dày, cho dù làm các xét nghiệm vẫn không thể phát hiện bệnh mà phải nội soi. Ngoài ra, nếu thấy cơ thể khác lạ, có các biểu hiện, như: chán ăn, đầy bụng, ăn không tiêu thường xuyên; từng mắc hoặc đang bị viêm dạ dày mãn tính; cơ thể mệt mỏi, bị sụt giảm cân nghiêm trọng; bị sốt dai dẳng mà không rõ nguyên nhân; đi đại tiện thấy phân đen thì nên đến các cơ sở y tế để khám, làm các xét nghiệm cần thiết.

Đối với những người đã mắc ung thư dạ dày, nên có một chế độ ăn uống phù hợp, tư tưởng luôn thoải mái, tinh thần lạc quan và đặc biệt trong quá trình điều trị nên tin tưởng và tuân thủ phương pháp điều trị của bác sĩ một cách nghiêm túc thì bệnh sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Thông tin hữu ích

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

1,500,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

1,500,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *