Sự hình thành của ung thư bàng quang

Khi bàng quang đạt đến công suất của nước tiểu một điều khiển cơ niệu (cơ vòng) trong niệu đạo giãn. Nước tiểu sau đó được đưa ra khỏi bàng quang. Các nước tiểu chảy qua một ống hẹp được gọi là niệu đạo ra khỏi cơ thể.

fucoidan tri ung thu

hinh-thanh-ung-thu-bang-quang

Ung thư xảy ra khi các tế bào bình thường suy thoái, nguy hiểm, hoặc những sự biến đổi ác tính làm cho chúng phát triển bất thường và không điều khiển một cách thông thường. Một khối lượng của các tế bào ung thư được gọi là một khối u ác tính. Các tế bào ung thư có khả năng lây lan sang các khu vực khác của cơ thể thông qua quá trình di căn. Một bệnh ung thư có thể phá hoại cục bộ đến các mô lân cận đến nơi nó phát sinh. Các tế bào ung thư lây lan qua lưu thông chất lỏng mô được gọi là hệ thống bạch huyết hoặc qua máu có thể trở thành phá hoại trong các cơ quan mà chúng đã lan rộng. Các tế bào đó ít nguy hiểm hơn nhưng nó vẫn có thể còn nhân lên dưới hình thức các khối u. Chúng được gọi là khối u lành tính. Trong số các loại khác nhau của các tế bào hình thành bàng quang, các tế bào lót bên trong của thành bàng quang có nhiều khả năng phát triển ung thư. Bất kỳ loại tế bào khác nhau nào cũng có thể trở thành ung thư. Các bệnh ung thư kết quả được đặt tên theo loại tế bào.

Ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp: Đây là loại phổ biến nhất của ung thư bàng quang. Tế bào chuyển tiếp là những tế bào bình thường mà tạo thành lớp đệm của thành bàng quang. Trong ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp, các tế bào niêm mạc bình thường trải qua những thay đổi đó dẫn đến các đặc điểm phát triển tế bào không kiểm soát được bệnh ung thư.

Ung thư biểu mô tế bào vảy: Những bệnh ung thư bắt nguồn từ tế bào mỏng, phẳng mà thường được hình thành từ viêm bàng quang hoặc kích thích diễn ra trong một thời gian dài.

Adenocarcinoma: Loại ung thư này hình thành từ tế bào tạo nên các tuyến. Tuyến là những cấu trúc chuyên sản xuất và phát hành lỏng như chất nhầy.

Tại Hoa Kỳ, ung thư biểu mô chiếm urothelial cho hơn 90% của tất cả các bệnh ung thư bàng quang. Ung thư biểu mô tế bào vảy chiếm 3% đến 8%, và tế bào tuyến tạo nên 1% đến 2%.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *