Lý do nên uống nước trước khi uống trà hoặc cà phê

Trà hoặc cà phê là loại đồ uống phổ biến ở khắp nơi trên thế giới.

fucoidan

Uống trà xanh và cà phê là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên uống như thế nào để tốt và không làm hại sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Vì sao nên uống nước trước khi uống trà, cà phê?

Có ít nhất 70% người lớn trên thế giới có thói quen tiêu thụ trà và cà phê hàng ngày vì chúng giúp con người có năng lượng dồi dào, tỉnh táo. Không ít người thích thưởng thức một tách trà hoặc cà phê vào buổi sáng hay trước hoặc sau bữa tối. Một số người lại uống vào buổi chiều khi mất tập trung và lơ đãng trong công việc.

Cà phê và trà là hai loại đồ uống đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cà phê giúp tăng cường trí nhớ, trà xanh có tác dụng phòng ngừa ung thư…. Bên cạnh đó, hai đồ uống này cũng gây hại cho sức khỏe vì cà phê có tính axit, trà xanh gây chóng mặt hoặc chứng ợ nóng…

Phần lớn chúng ta không có thói quen uống nước trước khi uống cà phê hoặc trà xanh. Tuy nhiên, theo báo cáo của một nghiên cứu gần đây cho thấy, nên uống nước trước khi muốn uống hai đồ uống này.

Lá trà xanh và hạt cà phê đều chứa một lượng caffeine nhất định, hàm lượng caffeine trong cà phê cao hơn trà xanh. Caffein là một hợp chất giúp tăng cường năng lượng, giữ đầu óc tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều caffeine sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, gây lo lắng và bệnh tim.

Uống một cốc nước lọc trước khi sử dụng bất kì đồ uống có chứa caffeine là cách đơn giản giúp pha loãng nồng độ caffeine trong cơ thể và giảm thiểu tối đa tác hại của nó.

Ngoài ra, cà phê có độ pH 5, trà có độ pH 6. Giá trị pH cho thấy hai loại đồ uống này có tính axit cao. Vì vậy, nếu tiêu thụ nhiều trà hoặc cà phê sẽ dẫn đến trào ngược axit dạ dày, chứng ợ nóng, viêm loét dạ dày và thậm chí ung thư ruột già… Uống một cốc nước trước khi uống cà phê hoặc trà sẽ trung hòa tính axit, giữ cơ thể khỏe mạnh.

Trong khi nhiều người ý thức được rằng uống trà hoặc cà phê trước khi đi ngủ là một thói quen xấu hay uống trà hoặc cà phê khi đói bụng có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, rất ít người biết rằng bạn nên uống một cốc nước trước khi uống trà hoặc cà phê.

Cho dù là vào buổi sáng hoặc buổi tối, trước khi uống trà hoặc cà phê, hãy đảm bảo uống một ít nước trước.

Lý do là vì uống nước trước khi uống trà hoặc cà phê sẽ làm giảm hàm lượng axit trong dạ dày. Trà có độ pH khoảng 6 (có tính axit) và cà phê có độ pH là 5 (cũng nằm trong khoảng axit).

Vì vậy, khi bạn uống trà hoặc cà phê, dù là vào buổi sáng hay buổi tối, chúng đều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh loét cấp tính và ung thư.

Nếu bạn uống nước trước khi uống trà hoặc cà phê, nước không chỉ làm loãng mức axit trong dạ dày mà còn giảm thiểu tổn thương lên dạ dày và sức khỏe chung.

Nước cũng làm giảm ảnh hưởng của trà lên răng do chứa hàm lượng axit cao. Uống nước còn giúp giữ cho cơ thể tránh mất nước và hỗ trợ loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Nhiều người có thói quen uống trà hoặc cà phê cùng hoặc sau bữa ăn. Hãy thay đổi thói quen này vì những lý do trên.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *