Mộc nhĩ có thể phòng ngừa ung thư

Từ xưa, mộc nhĩ không chỉ là nguyên liệu trong các món ăn bởi hương vị thơm ngon và độ giòn. Trong đông y, mộc nhĩ còn là một vị thuốc quý với nhiều công năng chữa bệnh, giúp tăng khả năng miễn dịch, cải thiện sức khoẻ tim mạch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư …

Mộc nhĩ còn có tên gọi khác là nấm tai gỗ, nấm tai mèo (tên khoa học là Auricularia auricula-judae), là loại nấm mọc ở thân gỗ mục, mang màu nâu nhạt, và có hình dạng giống chiếc tai mèo.

Mộc nhĩ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp chúng ta sống khỏe mỗi ngày bởi chúng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng như đồng, axit pantothenic, selen và riboflavin.

Mục lục

Những lợi ích không ngờ mà mộc nhĩ mang lại cho sức khoẻ con người.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Mộc nhĩ có đặc tính giảm lipid máu mạnh, có thể giúp giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát và bảo vệ chống lại bệnh tim.

Theo một công bố trên Mycobiology, việc sử dụng chiết xuất mộc nhĩ cho chuột đã dẫn tới việc giảm đáng kể mức độ chất béo trung tính, cholesterol toàn phần và cholesterol xấu LDL. Nó cũng làm giảm 40% chỉ số sinh xơ vữa, đây là một biện pháp được sử dụng để dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim và sự tích tụ mảng bám trong động mạch.

Nạp chất chống oxy hóa để sống khỏe mỗi ngày

Mộc nhĩ chứa nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol. Điều đó có thể có lợi sức khỏe tổng thể. Chất chống oxy hóa là các hợp chất giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do và bảo vệ tế bào chống lại các tổn thương do quá trình oxy hóa.

Chất chống oxy hóa cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe, chúng có thể hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và viêm khớp dạng thấp.

Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn

Mộc nhĩ không chỉ chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, mà còn có đặc tính kháng khuẩn mạnh có thể giúp ngăn ngừa một số chủng vi khuẩn. Một nghiên cứu trong ống nghiệm năm 2015 trên Tạp chí Quốc tế về nấm dược liệu đã phát hiện ra rằng mộc nhĩ có hiệu quả ngăn chặn sự phát triển của Escherichia coli và Staphylococcus aureus, hai loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng ở người.

Mộc nhĩ Có thể giúp ngăn ngừa tế bào ung thư

Nấm khô có các chất chống oxy hoá, có khả năng chống lại bệnh tật.

Một nghiên cứu cho rằng chiết xuất mộc nhĩ khô có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm được thực hiện bởi Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc, cho biết thêm chiết xuất mộc nhĩ có khả năng tiêu diệt và phòng ngừa sư phát triển các tế bào ung thư phổi, xương và dạ dày. Tuy nhiên, cần thêm những nghiên cứu sâu hơn để đánh giá xem liệu mộc nhĩ có thể có tác động có lợi đến sự phát triển tế bào ung thư ở người hay không.

Để bổ sung thêm dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng vừa giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch góp phần tiêu diệt tế bào ung thư điển hình như các sản phẩm có thành phần fucoidan là chất được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản
Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *