Mối liên hệ giữa bệnh viêm với ung thư

Đã có nhiều bằng chứng hỗ trợ cho kết luận rằng tổn thương viêm mạn tính có thể dẫn tới ung thư. Vì vậy, khi cơ thể bị viêm nhiễm, đặc biệt là viêm mãn tính cần có biện pháp điều trị kịp thời.

mối liên hệ bệnh viêm với ung thư

thuốc fucoidan

Mục lục

Bệnh viêm là gì?

Trước sự phát triển của nhiều bệnh ung thư, tình trạng viêm nhiễm kéo dài, dai dẳng thường là yếu tố then chốt.

Viêm là biểu hiện hoạt động bình thường của hệ thống tự miễn, cơ chế sản sinh của nó là: khi cơ thể bị tổn thương cục bộ, các tế bào miễn dịch sẽ được kích hoạt, và các yếu tố gây viêm liên tục được giải phóng trong quá trình sửa chữa tế bào.

Viêm mạn tính do nhiều các yếu tố gây nên, bao gồm các nhiễm trùng (do vi khuẩn, virus, và ký sinh trùng) và không nhiễm trùng (hóa chất kích thích….). Thời gian viêm nhiễm kéo dài, thì nguy cơ gây ung thư càng cao

Các nghiên cứu mối liên hệ giữa bệnh viêm và ung thư

mối liên hệ bệnh viêm với ung thư

Gần đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Kanazawa đã sử dụng một phương pháp phân lập các tế bào khỏe mạnh ra khỏi những vị trí bị tổn thương, được gọi là microdissection (LMD). Điều này liên quan đến việc sử dụng một chùm tia laser nhằm tập trung và chọn ra một bộ tế bào cụ thể. Sau đó, LMD đã được sử dụng để phát hiện ra làm thế nào mà tình trạng viêm dạ dày (viêm dạ dày) có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Một nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Toàn diện của Đại học Bang Ohio cho thấy, khi cơ thể con người bị viêm, một chất giống như hormone miR-155 sẽ được sản sinh ra, khi chất này ở mức cao, tỷ lệ đột biến gen tự phát của con người sẽ tăng lên. Dễ gây xuất hiện các khối u ác tính như ung thư ruột, ung thư máu, ung thư vú.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí PANS cũng cho thấy thực tế là chứng viêm thúc đẩy sự di căn phổi của các tế bào ung thư.

Trong cơ thể người có một loại protein Tsp-1 , có tác dụng ức chế sự sản sinh của các khối u ở phổi. Các nhà nghiên cứu đã phân tích mô phổi của bệnh nhân viêm phổi và phát hiện ra rằng số lượng bạch cầu trung tính trong máu tăng lên và sản sinh ra một loại protease, có thể ức chế và phá hủy protein Tsp-1, do đó đẩy nhanh sự di căn của tế bào ung thư đến phổi trong quá trình.

Một số bệnh viêm có nguy cơ cao thành ung thư

Viêm dạ dàyung thư dạ dày

mối liên hệ bệnh viêm với ung thư
 

Viêm loét dạ dày cấp hoặc mạn tính có ảnh hưởng lớn đến một bộ phận quan trọng làm nhiệm vụ thực dưỡng cho cơ thể.

Loét dạ dày chủ yếu là do vi khuẩn HP gây ra, loét dạ dày là vết loét hở vi khuẩn có thể lây nhiễm dễ dàng, vì vậy chúng ta không nên xem thường nó. Đặc biệt là khi viêm loét dạ dày mạn tính, nó bào mòn lớp niêm mạc dạ dày gây ra dị sản hoặc loạn sản. Đây chính là các thay đổi tiền ung thư trong tế bào và sẽ dẫn đến ung thư nếu không được điều trị.

Viêm gan-ung thư gan

mối liên hệ bệnh viêm với ung thư

Dữ liệu lâm sàng cho thấy nhiều bệnh ung thư gan phát triển từ viêm gan vi rút mãn tính như viêm gan B và viêm gan C. Khi một người mắc bệnh viêm gan B, virus sẽ tiếp tục nhân lên trong cơ thể, gây ra tình trạng viêm mãn tính. Nếu để lâu sẽ phát triển thành xơ gan và sau đó là ung thư gan.

Vì vậy, những bệnh nhân viêm gan mãn tính nêu trên cần được điều trị tích cực sau khi chẩn đoán, đồng thời thực hiện các biện pháp chống virus để giảm hoạt động của virus. Ngoài ra, hãy bớt làm những việc làm tổn thương gan như uống rượu, thức khuya, ăn nhiều chất béo .

Viêm ruột-ung thư ruột

Viêm ruột mãn tính và polyp đại trực tràng cũng là những bệnh mãn tính rất phổ biến của đường ruột. Mặc dù viêm ruột và ung thư đại trực tràng không liên quan trực tiếp nhưng chúng sẽ làm tăng nguy cơ tương ứng.

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng ngay từ đầu không để ý và không điều trị, lâu dần sẽ biến chứng thành ung thư. Vì vậy, người bệnh viêm ruột nên uống thuốc tiêu viêm kịp thời, chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt, duy trì chế độ ăn nhiều chất xơ, tránh béo phì .

Viêm tụy-Ung thư tuyến tụy

mối liên hệ bệnh viêm với ung thư

Ung thư tuyến tụy được mệnh danh là “vua ung thư”, cần biết rằng 80% bệnh nhân ung thư tuyến tụy có tiền sử bị viêm tụy. Vì vậy, nếu tình trạng viêm tụy cấp diễn ra nhiều lần sẽ dễ trở thành viêm tụy mãn tính, làm tăng nguy cơ ung thư tụy.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá no và uống nhiều dễ gây ung thư tuyến tụy cấp, vì vậy bạn nên chú ý đến thói quen ăn uống của mình. Ngoài ra, nên ăn những thức ăn ít tiêu hóa như nhiều đạm, nhiều chất béo.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!mối liên hệ bệnh viêm với ung thư

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

mối liên hệ bệnh viêm với ung thư

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư vú giai đoạn đầu

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư vú giai đoạn đầu

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!chất xơ ngưa ung thư dại tràng

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *