Một số câu hỏi về dinh dưỡng trong phòng chống ung thư

mot so cau hoi ve dinh duong trong phong ung thu

Rượu có làm tăng nguy cơ ung thư không? Chất chống oxy hóa có tác gì trong phòng ung thư? Cà phê có gây ung thư không?…Đó là một số câu hỏi thường gặp về dinh dưỡng phòng chống ung thư

>>>> Thuốc chữa ung thư bàng quang

Một số câu hỏi về dinh dưỡng trong phòng chống ung thư

Rượu có làm tăng nguy cơ ung thư không? Có. Uống rượu làm tăng nguy cơ mắc ung thư miệng, hầu, thực quản, thanh quản, gan, vú và có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng và ung thư trực tràng.

Phụ nữ, uống rượu thường xuyên dễ mắc bệnh ung thư vú, đặc biệt ở những người chế độ ăn không đủ folate. Những phụ nữ có nguy cơ cao mắc ung thư vú có thể cân nhắc không sử dụng bất kể loại rượu nào.

Chất chống oxy hoá có liên quan tới ung thư như thế nào? Các chất chống oxy hoá được coi là các chất bảo vệ chống ung thư, vì gốc tự do là nguồn gốc của mọi bệnh tật. Chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn tác hại của gốc tự do. Các chất chống ôxy hoá bao gồm  vitamin C, vitamin E, carotenoids, và nhiều chất có nguồn gốc từ thực vật.

Để giảm nguy cơ bị ung thư, những lời khuyên tốt nhất hiện nay là sử dụng các thực phẩm có chứa các chất chống oxy hoá.

Liệu aspartame có gây ra ung thư không? Aspartame là một chất có năng lượng thấp và ngọt, ngọt hơn đường gấp 200 lần. Các bằng chứng hiện nay chưa chỉ ra mối tương quan giữa sử dụng aspartame và tăng nguy cơ mắc ung thư. Những người bị tổn thương về gen như bệnh phenlyketon niệu (phenylketonuria) cần tránh ăn và uống những chất có chứa aspartame.

Liệu beta-carotene có giảm nguy cơ ung thư? Beta-carotene là chất chống oxy, có công thức hóa học gần với vitamin A hoá liên quan tới vitamin A, được tìm thấy trong rau và quả. Vì ăn rau và quả có liên quan tới giảm nguy cơ ung thư, do vậy dường như khiến mọi người nghĩ rằng Beta-carotene liều cao có thể giảm nguy cơ gây ung thư.

Các thực phẩm là sản phẩm của công nghệ sinh học liệu có an toàn không? Các thực phẩm được tạo ra bằng cách thêm các gen của các loại thực vật hoặc các cá thể làm chống lại với sâu bọ và chậm bị phá huỷ. Một số gen tạo ra mùi vị dễ chịu hơn, nhiều chất dinh dưỡng hoặc có tác dụng làm cho thực phẩm dễ vận chuyển hơn. Về lý thuyết, những gen thêm vào này có thể gây ra các phản ứng có hại ở những người nhạy cảm hoặc cơ địa dị ứng. Nhưng cho tới nay chưa có bằng chứng nào chứng tỏ các sản phẩm này có hại hoặc làm tăng, hoặc giảm nguy cơ gây ung thư.

Cholesterol trong chế độ ăn có làm tăng nguy cơ bị ung thư? Cholesterol trong chế độ ăn từ thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt, trứng, các chất béo động vật như bơ, hoặc phó mát. Mặc dù những thực phẩm này có tương quan với nguy cơ cao hơn với một số loại ung thư nhất định và cho tới thời điểm này có rất ít bằng chứng chứng tỏ mối tương quan giữa nguy cơ ung thư với cholesterol. Giảm cholesterol máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhưng không có bằng chứng chứng tỏ việc giảm cholesterol máu dẫn đến giảm nguy cơ ung thư.

Uống cà phê có gây nên ung thư không? Ở một số người caffeine có thể làm bệnh ung thư vú thể tế bào sợi tiến triển nặng nhưng không có các bằng chứng chứng tỏ tăng nguy cơ ung thư vú hoặc các loại ung thư khác. Mối tương quan giữa cà phê và ung thư tụy gây nên nhiều chú ý trong thời gian qua nhưng cũng chưa được khẳng định bởi các nghiên cứu. Hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng tỏ mối tương quan giữa uống cà phê và nguy cơ bị ung thư.

Thông tin hữu ích

fucoidan nhat banGiá: 2.200.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan được các nhà khoa học phát hiện có trong tảo nâu như mozuku, mekabu và kombu, nó nằm trong thành phần nhờ dính  của tảo. Fucoidan có những công dụng bất ngờ đối với sức khỏe, đáng chú ý nhất là chống ung thư. Do đó hiện nay người ta dùng Fucoidan để sản phẩm các sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *