Ngăn ngừa bệnh ung thư với 10 loại thực phẩm này

Hơn một phần ba số ca ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ là giảm cân – và một trong những cách tốt nhất để giảm cân là thực hiện chế độ ăn giàu chất xơ, bao gồm nhiều trái cây và rau quả.

Fucoidan xanh

Nhưng đó không phải là lý do tại sao Viện Ung thư Quốc gia gần đây đã thông qua hướng dẫn về chế độ ăn uống: “Chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và các bệnh mãn tính khác”. Những thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất khác giúp bảo vệ DNA của bạn và chống lại tác hại của các gốc tự do.

Vì các chất này có tác dụng hiệp đồng, tốt nhất bạn nên ăn nhiều loại trái cây và rau quả hơn là dựa vào một sản phẩm cụ thể để dùng như một viên đạn ma thuật chống lại bệnh tật. Điều đó nói rằng, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra những lợi ích cụ thể trong các loại thực phẩm sau đây sẽ khuyên bạn nên biến chúng trở thành một phần của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào.

Những loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư

1. Cà chua: Lycopene, cũng được tìm thấy trong dưa hấu và bưởi hồng, có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng và cổ tử cung. Nó cũng nhắm vào gốc tự do có liên quan đến ung thư phổi và tiêu hóa.

2. Mầm bông cải xanh: Một phần nhỏ kích hoạt một loạt các hoạt động chống oxy hóa kéo dài nhiều ngày.

3. Các loại quả mọng: Quả việt quất, nam việt quất, anh đào, mâm xôi, dâu tây, nho – tất cả đều giàu anthocyanin giúp sửa chữa và bảo vệ DNA.

4. Đậu nành: Isoflavone như genistein có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt và có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú

5. Trà: Cả màu đen và màu xanh lá cây đều chứa các hợp chất mạnh mẽ được chỉ ra trong vô số nghiên cứu để giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

6. Bí ngô: Loại siêu thực phẩm này là một nguồn siêu dồi dào của cả beta-carotene và alpha-carotene, hai loại carotenoid có tác dụng chống ung thư phổi và buồng trứng.

7. Rau bina: Món yêu thích của Popeye có thể giúp ngăn ngừa ung thư gan, buồng trứng, ruột kết và tuyến tiền liệt. Chất chống oxy hóa hoạt tính lutein cũng được tìm thấy trong cải xoăn và các loại rau lá xanh khác.

8. Tỏi: Các loại rau allium (bao gồm cả hành tây và hành lá) có tác dụng hỗ trợ hệ thống bảo vệ chống oxy hóa của cơ thể bạn trong thiết bị. Quá trình này mang lại lợi ích bảo vệ chống lại ung thư dạ dày, thực quản và ung thư vú.

9. Dứa: Enzyme bromelain có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính ở cả ung thư phổi và ung thư vú, trong khi các hợp chất phenolic cũng mang lại lợi ích bảo vệ.

10. Táo: Một ngày có thể giúp ngăn ngừa ung thư? Các nghiên cứu cho thấy quercetin có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi và cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Các chất chống oxy hóa khác cùng với pectin giúp ngăn chặn sự nhân lên của tế bào ung thư ruột kết và ung thư gan.

Thông tin hữu ích

SALE!khí gây ung thư phổi

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khí gây ung thư phổi

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!khí gây ung thư phổi

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!khí gây ung thư phổi

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

các loại khối u não

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!các loại khối u não

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!các loại khối u não

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

các loại khối u não

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *