Nghệ có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

Steve Jobs đã chết cách đây vài năm vì ung thư tuyến tụy, mới đây các nhà khoa học cho rằng ông có thể vẫn còn sống nếu dùng nghệ trong điều trị ung thư

>>> Thuốc trị ung thư

Mới đây một tạp chí sức khỏe danh tiếng của Mỹ vừa đăng tải công bố của các nhà khoa học về công dụng của nghệ trong việc điều trị ung thư tuyến tụy và qua đó họ cho rằng Steve Jobs có thể vẫn sống khi dùng nghệ điều trị ung thư.

Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh rất ác tính, theo thông kê tại Mỹ mỗi năm có hàng ngàn người chết vì mắc ung thư tuyến tụy. Đây là căn bệnh ung thư đứng thứ 4 gây tử vong sau ung thư phổi, ung thư vú và ung thư đại tràng.

steve jobs

Phần lớn bệnh nhân được chẩn đoán ung thư tuyến tụy thường không sống lâu quá 1 năm.Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh chết người, phương cách điều trị duy nhất là phẫu thuật vì nếu không lấy được khối u ở tuyến tụy, thì bệnh nhân có chiều hướng kháng hóa trị và xạ trị. Nhưng cũng giống như các loại ung thư khác, rất may là 65% trường hợp bệnh có thể ngăn ngừa được bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Dùng nghệ hàng ngày, một phương pháp mới được phát hiện nhưng được kỳ vọng sẽ có hiệu lực cao trong cuộc chiến chống ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy, chính hoạt chất curcumin trong nghệ có tiềm năng trong việc chống lại bệnh ung thư. Những bệnh nhân ung thư tuyến tụy được cho dùng 8g Curcumin mỗi ngày trong 2 tháng. U bướu ngưng phát triển ở 2 bệnh nhân, một người trong 8 tháng và người kia trong 2 năm rưỡi. Một trường hợp khối u có kích thước giảm tới 73%.

nghe chong ung thuNhững nghiên cứu về Curcumin trong nghệ đối với điều trị ung thư mang lại những kết quả rất tích cực, làm giảm tăng trưởng khối u ở chuột mắc bệnh ung thư tuyến tụy tới 43% . Khi sử dụng kết hợp với dầu cá, thì làm giảm phát triển của khối u tới 70%.

Chính vì vậy, bài toán đưa ra là phải cải thiện sinh khả dụng của Curcumin để có thể ứng dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư ngay ở liều thông thường. Và một trong những giải pháp tối ưu là sử dụng công nghệ Nano để tạo thành các hạt tiểu phân nano Curcumin.

Thông tin Fucoidan

umi-no-shizuku-fucoidan

Những bằng chứng về việc sử dụng nghệ để điều trị ung thư vẫn còn được tiếp tục nghiên cứu thêm, tuy nhiên có một loại chất tên là Fucoidan có khả năng phòng ngừa và ngăn chặn tế bào ung thư đã được công nhận. Fucoidan, một loại hợp chất có trong rong biển, tảo biển có tác dụng ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư, ngoài ra còn kích thích sự tự chết, khiến tế bào ung thư chết đi theo đúng quy luật của tế bào

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *