Nghiên cứu mới về bột nghệ và bệnh ung thư

Theo Daily Mail số ngày 10 tháng 2 vừa rồi các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học học Louisville (Kentucky, Hoa Kỳ) đang tiến hành thử nghiệm đưa bột nghệ vào viên thuốc con nhộng để thử điều trị bệnh ung thư vú.

>> Thuốc chữa ung thư não

bot-nghe-1202

Theo kết quả nghiên cứu được xuất bản trên báo cáo khoa học mang tựa đề Nghiên cứu Ngăn ngừa Ung thư, các nhà khoa học trên cho biết, nghệ từ lâu được biết đến có chứa các hoạt chất chống viêm sưng và chống oxy hóa. Tuy nhiên nếu ta ăn nghệ thì tác dụng không cao vì nghệ chỉ bị phân hủy trong bao tử.

Thí nghiệm được tiến hành trên chuột. Những con chuộc được cho dùng những viên con nhộng dài 2 mm bên trong có chứa 200 mg bột nghệ. Sau 4 tháng kết quả cho thấy các khối u ở chuột đã giảm 1/3 kích cỡ và chúng không còn phát triển hơn nữa.

Tuy chưa công bố khi nào loại thuốc này sẽ được bán rộng rãi trên thị trường, nhưng kết quả nghiên cứu sẽ được xuất bản trong năm tới.

Được biết, một nhóm các nhà khoa học khác cũng đang nghiên cứu cách tiêm nghệ vào các khối u ở vú để giúp chữa bệnh cho các bệnh nhân bị ung thư vú.

Thông tin hữu ích:

Fucoidan, loại dược chất được tìm thấy nhiều ở các loại rong biển như Mozuku, Wakname Mekabu… có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và rất hiệu quả trong quá trình kích thích tế bào ung thư tự diệt (Apoptosis).

fucoidan

Ở người bình thường, Fucoidan giúp làm chậm quá trình oxy hóa. Ngăn ngừa và tiêu diệt ngay các tế bào ung thư mới hình thành nếu có.

Cuộc sống văn minh tiến bộ hiện nay, từ môi trường sống cho đến thực phẩm hàng ngày đều bị ô nhiễm và góp phần không ít cho căn bệnh ung thư. Chính vì thế con người chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *