Nghiên cứu ung thư: Vi khuẩn trong miệng có thể gây ung thư đại trực tràng!

Miệng là tuyến đầu giao tiếp giữa cơ thể con người với thế giới bên ngoài, hàng ngày có rất nhiều vi khuẩn, từ miệng qua thực quản, dạ dày, cuối cùng là đến ruột gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đường ruột. Một số vi khuẩn đến được đường ruột có lợi cho sức khỏe, một số vi khuẩn ở trong miệng gây hại cho sức khỏe và một số thậm chí có thể thúc đẩy sự xuất hiện và phát triển của bệnh ung thư.

thuốc fucoidan giá bao nhiêu?

Mục lục

Nghiên cứu ung thư: Porphyromonas gingivalis có thể thúc đẩy sự phát triển của ung thư đại trực tràng

Gần đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Research của Bệnh viện Stomatological của Đại học Sun Yat-sen đã phát hiện ra rằng vi khuẩn Porphyromonas gingivalis trong khoang miệng có thể thúc đẩy sự xuất hiện và phát triển của ung thư đại trực tràng

Porphyromonas gingivalis là một loại vi khuẩn kỵ khí gram âm trong khoang miệng. Nó không chỉ gây ra các bệnh răng miệng như sưng nướu, viêm nha chu mà còn liên quan đến các bệnh như tiểu đường, tim mạch và bệnh Alzheimer. Giờ đây lại thêm một tội danh mới: ung thư đại trực tràng.

Sơ đồ cơ chế của Porphyromonas gingivalis thúc đẩy sự phát triển của ung thư đại trực tràng

Các nhà nghiên cứu nhận thấy thông qua các thí nghiệm kiểm soát động vật so với nhóm đối chứng, những con chuột trong nhóm thí nghiệm được điều trị bằng Porphyromonas gingivalis có nhiều khối u hơn và khối u lớn hơn . Nghiên cứu sâu hơn cũng phát hiện ra rằng Porphyromonas gingivalis kích thích các tế bào dòng tủy kích hoạt NLRP3 gây viêm, do đó thúc đẩy sự xuất hiện và phát triển của ung thư đại trực tràng

Ngoài ung thư đại trực tràng, vi khuẩn ở miệng có thể gây ra những bệnh gì khác?

Người ta hiểu rằng có gần 700 loại vi sinh vật trong miệng của chúng ta , rất nhiều trong số đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vậy ngoài ung thư đại trực tràng, vi khuẩn ở miệng có thể gây ra những bệnh gì khác?

1. Các bệnh răng miệng

Vi khuẩn có hại tác động trực tiếp nhất là khoang miệng, nếu không vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, vi khuẩn có thể phát triển, dễ gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, vôi răng, hôi miệng .

2. Ung thư thực quản

Một nghiên cứu do Trường Nha khoa của Đại học Louisville và Trường Y lâm sàng thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nam ở Trung Quốc phối hợp thực hiện đã phát hiện ra rằng vi khuẩn Porphyromonas gingivalis có ở 61% bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào vảy thực quản , và các nhà nghiên cứu cho biết rằng đây có thể là nguyên nhân gây ra ung thư thực quản một yếu tố nguy cơ mới

Xem thêm: Vệ sinh răng miệng kém có thể dẫn đến ung thư thực quản

3. Ung thư đầu cổ

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Cellular and Infection Microbiology của các nhà nghiên cứu từ Đại học Sao Paulo cho thấy nấm và vi khuẩn trong khoang miệng kích hoạt sự biểu hiện của các gen liên quan đến ung thư đầu và cổ .

4. Bệnh tim và viêm màng não

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Zurich ở Thụy Sĩ phát hiện ra rằng nếu vi khuẩn Streptococcus tigans trong miệng xâm nhập vào máu, nó có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như viêm nội tâm mạc, viêm màng não và viêm đốt sống , và chảy máu nướu răng tạo đường cho vi khuẩn Streptococcus tigans xâm nhập vào máu.

5. Đột quỵ

Một nghiên cứu chung được thực hiện bởi Đại học Louisville ở Hoa Kỳ và Osaka ở Nhật Bản cho thấy 26% bệnh nhân có CNM dương tính với Streptococcus mutans trong nước bọt của họ. Các nhà nghiên cứu cũng phân tích kết quả chụp MRI của những bệnh nhân bị chảy máu não và phát hiện ra rằng những bệnh nhân có CNM dương tính với Streptococcus mutans trong nước bọt của họ có số lượng bệnh nhân chảy máu não cao hơn.

Xem thêm: Top 3 sản phẩm chức năng phòng ngừa đột quỵ tốt nhất hiện nay

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư thực quản

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư thực quản bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư thực quản cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư thực quản làm cho chúng không có điều kiện để di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư thực quản.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
5,800,000VNĐ
Giảm giá!
1,800,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
12,200,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

6,900,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,300,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,300,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
725,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *