Nguy cơ ung thư từ xiên thịt nướng ngâm hóa chất

Xiên thịt nướng, một loại đồ ăn được bán rất nhiều ở các cổng trường học, tuy nhiên đây là sản phẩm không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh là chính là nguy cơ ung thư cho người dùng

>>> Fucoidan Nhật Bản

Ung thư từ que xiên

Kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm những xiên thit này, theo một chuyên gia hóa học, bản thân que xiên thịt nướng trên thị trường thường được làm từ loại tre có chất lượng không tốt, khả năng chịu ẩm mốc rất kém. Để chống nấm mốc và làm que xiên có màu trắng, cơ sở sản xuất sử dụng nhiều cách như sấy khô, dùng hoá chất. Sấy khô ít được sử dụng vì giá thành cao lại mất nhiều thời gian nên dùng hoá chất là cách phổ biến hơn.

Trong đó, lưu huỳnh là chất dễ sử dụng bởi giá rẻ, dễ mua, cách làm đơn giản… Que xiên thịt nướng khi khử bằng lưu huỳnh sẽ giải phóng sulfure dioxide. Để que xiên có mùi thơm át mùi hoá chất, người ta bỏ thêm vào đũa ngũ vị hương tạo mùi.

xien thit nuong

Trong những sản phẩm được tẩy trắng có rất nhiều chất độc bởi liều lượng hoá chất tẩy lớn. Nếu có cơ sở sản xuất nào đó sử dụng cả chất tẩy trắng, tẩy nấm mốc của bên công nghiệp để dùng trong lĩnh vực thực phẩm như sodium sunfite thì sẽ nguy hiểm vô cùng vì đây là chất khử rất mạnh”. Vì que xiên thịt nướng sử dụng trực tiếp, không qua bất kỳ khâu rửa, hấp, tẩy nào nên nguy cơ hấp thụ hoá chất tồn dư trên que xiên là rất cao.

Nhận diện que xiên thịt nướng sấy lưu huỳnh rất dễ: bóc túi bóng đựng que đi sẽ ngửi thấy mùi hăng hắc rất khó chịu. Nếu có nhu cầu ăn thịt nướng, nên chọn nướng bằng vỉ sắt. Nên tránh xa những loại que xiên không rõ nguồn gốc, xuất xứ….

Ung thư từ miếng thịt nướng

Hóa chất gây ung thư mạnh, được tìm thấy trong các loại thịt nướng, hóa chất này làm thay đổi và tổn thương các tế bào DNA, có thể  dẫn tới ung thư.

Các nhà nghiên cứu cho biết các hợp chất là hydrocarbon đa vòng thơm, hoặc PAHs, hình thành một cách tự nhiên như là kết quả của hầu hết các loại đốt từ bếp củi đến động cơ ô tô, thuốc lá hoặc một nhà máy than nhiệt.

Các chất PAHs được biết đến như là gây ung thư. Trong một tuyên bố, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ nâng cao mối quan tâm về tác động sức khỏe của rất nhiều ô nhiễm không khí đô thị hoặc tiếp xúc với chế độ ăn uống.

Thông tin Fucoidan

fucoidan

Với hàm lượng 70% Fucoidan, sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Fucoidan có những tác dụng rất rõ ràng

  • Hỗ trợ điều trị ung thư
  • Thúc đẩy tế bào ung thư tự chết
  • Ngăn chặn tế bào ung thư hình thành mạch máu mới
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Ngăn ngừa quá trình lão hóa
  • Điều hòa huyết áp
  • Thích hợp cho người ăn chay

ThuocFucoidan.info – nơi cung cấp sản phẩm Fucoidan chính hãng giá tốt nhất.

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *