Những căn bệnh nguy hiểm do nghiện rượu

Uống quá nhiều rượu mỗi ngày có thể gây rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, mất trí nhớ, đột quỵ cao huyết áp, xơ gan…

Những căn bệnh nguy hiểm do nghiện rượu

Ung thư. Nghiện rượu làm tăng nguy cơ ung thư, do cơ thể chuyển hóa rượu thành aldehyde – chất gây ung thư mạnh. Bệnh ung thư ở người sử dụng rượu thường liên quan đến miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan, vú, và vùng trực tràng. Nguy cơ ung thư càng gia tăng khi những người uống rượu kèm hút thuốc lá.

Xơ gan. Rượu là kẻ thù không đội trời chung của các tế bào gan. Vì lẽ đó, những người nghiện rượu lâu năm thường rất dễ bị xơ gan do mô gan biến thành sẹo và mất chức năng hoạt động.

Thiếu máu. Nghiện rượu có thể làm giảm đột ngột số lượng hồng cầu trong máu, từ đó gây ra tình trạng thiếu máu. Những người thiếu máu thường bị các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, chóng mặt và kém minh mẫn.

Bệnh tim mạch. Rượu kích thích tiểu cầu trong máu hình thành cục máu đông, dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Những người nghiện rượu có nguy cơ đột quỵ cao gấp đôi bình thường. Rượu còn làm cơ bắp tim suy yếu, đồng thời làm loạn nhịp tim, lâu dần gây ra hỗn loạn co giật trong tâm thất, làm mất ý thức nhanh chóng, nếu không điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong.

Mất trí nhớ. Quá trình lão hóa khiến não người teo lại trung bình khoảng 1,9% mỗi 10 năm, đó là với người không uống rượu, với người uống rượu thì tốc độ teo não diễn ra nhanh hơn, từ đó dẫn đến chứng mất trí nhớ và một số triệu chứng khác như suy giảm khả năng tính toán, phán xét và khả năng giải quyết vấn đề.

Loãng xương. Những người nghiện rượu có xương mỏng và yếu, dễ dẫn đến loãng xương. Bình thường của xương của chúng ta được xây dựng và tái tạo theo chu kỳ.Những rượu làm đảo lộn sự cân bằng này bằng cách ức chế các tế bào tạo xương, gọi là nguyên bào xương. Điều đó có nghĩa mô xương được nhận ít hơn nên mỏng và nhỏ hơn.

Bệnh gout. Ngoài yếu tố di truyền, rượu và chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất lớn trong việc gây ra bệnh gout. Những người bệnh gout uống nhiều rượu sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.

Huyết áp cao. Rượu làm gián đoạn quá trình giao cảm của hệ thần kinh. Uống rượu, đặc biệt là nghiện rượu sẽ làm huyết áp tăng cao. Nếu tình trạng này kéo dài, những ảnh hưởng trên sẽ thành mãn tính, từ đó làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Viêm tụy. Không chỉ gây viêm dạ dày, uống nhiều rượu còn gây ra viêm tụy. Viêm tụy mãn tính sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, thường là nguyên nhân của đau bụng và tiêu chảy kéo dài rất khó điều trị. Thông thường, những trường hợp viêm tụy mãn tính khác có nguyên nhân do sỏi, nhưng có đến 60% các sỏi này là do rượu.

Thông tin hữu ích

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan có một tác dụng rất đặc biệt mà các nhà khoa học đánh giá rất cao, đó là kích thích ung thư tự chết như tế bào bình thường. Fucoidan còn có tác dụng cắt đứt nguồn dinh dưỡng để nuôi khối u và làm cho tế bào ung thư bị cô lập tự hủy diệt

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *