Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư vùng bụng

Các loại ung thư nội tạng khác nhau như ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa và ung thư gan là những loại ung thư phổ biến nhất ở nước ta, các cơ quan này nằm trong khoang bụng của con người, do đó, khi các cơ quan ở vùng bụng bị ung thư và bắt đầu phát triển, bệnh nhân sẽ có nhiều triệu chứng khó chịu ở bụng!

Và một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư vùng bụng của bệnh ung thư là đau bụng!

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau ở một bộ phận nào đó của bụng mà không xác định được nguyên nhân gây đau, hoặc bạn đã từng mắc các bệnh mãn tính về nội tạng, gần đây cơn đau ngày càng rõ rệt, mức độ đau ngày càng sâu hơn. Đây có thể là biểu hiện của bệnh ung thư, không thể bỏ qua.

Mục lục

Đau vùng bụng trên

ung thư cơ quan vùng bụng

Sau khi ung thư đã tiến triển đến một giai đoạn nhất định, người bệnh có thể bị đau ở vùng tổn thương do sự phát triển và chèn ép liên tục của khối ung thư. Ví dụ, nếu ung thư gan được kéo đến nang gan, bệnh nhân có thể bị đau ở vùng bụng trên bên phải hoặc vùng bụng trên giữa

Đau râm ran, đau âm ỉ

Ngoài đau thượng vị, khi tế bào ung thư phát triển đến một giai đoạn nhất định bắt đầu xâm nhập dần vào các mô xung quanh vùng tổn thương, ví dụ như phúc mạc là vùng dễ bị tế bào ung thư xâm lấn nhất. Tuy nhiên, do số lượng lớn các dây thần kinh giao cảm phân bố trong phúc mạc nên người bệnh sẽ tự nhiên cảm thấy đau. Ở giai đoạn đầu, cơn đau này chủ yếu là đau âm ỉ, ngứa ran hoặc như dao cắt.

Đau lan sang vai, thắt lưng và lưng

ung thư cơ quan vùng bụng

Sau khi ung thư tiếp tục phát triển và tăng kích thước, các tế bào ung thư không chỉ xâm nhập mà còn chèn ép các mô xung quanh của ung thư nguyên phát, ví dụ sau khi ung thư gan chèn ép cơ hoành, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau, và những nỗi đau cũng sẽ tỏa về phía các khu vực khác . Ví dụ, ung thư phổi có thể di căn đến vai và lưng, ung thư gan có thể di căn đến vai phải, và ung thư tuyến tụy có thể di căn đến thắt lưng và lưng!

Gây đau cấp tính

Đau bụng sau khi các cơ quan nội tạng trở thành ung thư cũng có thể liên quan đến tắc nghẽn và nhồi máu. Ví dụ, khi ung thư phát triển và chèn ép các mạch máu, dễ hình thành huyết khối hoặc tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến hoại tử dần các mô ở cuối mạch máu. Là một kháng nguyên, nhồi máu sẽ kích hoạt các phản ứng bất thường trong cơ thể, từ đó gây ra các cơn đau. Sự phát triển liên tục của các khối ung thư xảy ra trong dạ dày, ruột và túi mật không chỉ gây tắc nghẽn mà còn có thể gây ra nhiều đợt viêm cấp tính khác nhau, dẫn đến người bệnh đau bụng dữ dội và không thể chịu đựng được.

Trong hầu hết các trường hợp, cơn đau cấp tính do ung thư xuất hiện ở giai đoạn nặng . Và trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư cơn đau, hoạt động cơ bản của cơ thể đến một nơi theo thời gian, hơi âm ỉ hoặc đau nhức .

Khi ung thư tiến triển, cơn đau có thể sâu dần và phát triển thành cơn đau liên tục cả ngày , và các loại thuốc giảm đau thông thường thường khó giảm. Vì vậy, nếu phát hiện mắc bệnh, người bệnh cần đi khám để được tầm soát phù hợp, để không bỏ lỡ thời điểm chẩn đoán và điều trị ung thư tốt nhất.

Ngoài ra có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan để ngăn ngừa sự phát triển của ung thư

Các sản phẩm Fucoidan

SALE!ung thư cơ quan vùng bụng

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư cơ quan vùng bụng

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư cơ quan vùng bụng

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư cơ quan vùng bụng

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

chất xơ ngưa ung thư dại tràng

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!chất xơ ngưa ung thư dại tràng

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *