Những kiến thức về ung thư tế bào đáy

Ung thư tế bào đáy, một loại ung thư thường gặp ở người có độ tuổi trung niên trở lên. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về căn bệnh này

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến tiền liệt

Những loại ung thư tế bào đáy

Ung thư tế bào đáy phẳng thành sẹo

Là loại ung thư tế bào đáy thường  gặp nhất. Thương tổn bằng hạt đậu nhỏ, nằm sâu trong thượng bì, có thể bằng mặt da hoặc nổi cao lên, màu trắng, mờ, bề mặt nhẵn hoặc hơi dày sừng. Các thương tổn đó rộng và lớn dần, có một chỗ lõm ở phần trung tâm, nhiều năm sau tạo thành một mảng. Bờ các nổi cao lên tạo thành hình vòng, về sau liên tục xuất hiện thương tổn mới ở bờ và làm cho các thương tổn lõm xuống thành sẹo màu trắng đục, có những giãn mạch nhỏ, hoặc có loét nông. Các chỗ loét có thể lành sẹo trên một vùng nhưng loét lại lan rộng ra chỗ khác

Ung thư tế báo đáy loét

Tổn thương cơ bản là loét, vị trí khu trú thường ở da mặt và da đầu với tính chất như bờ của loét hơi thâm nhiễm, bờ thẳng đứng và luôn luôn có gờ, xung quanh thành vòm. Gờ được tạo bởi những hạt ngọc ung thư nhỏ. Vết loét sâu có thể tiến triển phá hủy nhiều ăn sâu xuống các tổ chức ở dưới, phá hủy mạch máu hoặc đến cả xương.

ung thu te bao day

Ung thư tế bào đáy nông

Tổn thương ở thân mình, bụng, có dạng một mảng đơn độc hoặc có khi nhiều mảng. Mảng hình tròn hoặc hình dạng không đều. Da đỏ bong vảy hoặc dày sừng có giới hạn rõ.

Ung thư tế bào đáy nổi cao

Thể xùi có nụ với u hình tròn sùi lên hoặc các nhú sùi, đôi khi dễ chảy máu và loét. Thể nổi u rõ ràng (forme nodulaire) khu trú nhiều nhất ở mặt, có một hoặc nhiều u nổi cao, màu vàng sáp, bề mặt bằng phẳng, bóng mỡ, đôi khi có những giãn mạch nhỏ, thường rải rác có vết sắc tố nhỏ, mật độ chắc như sụn. Đôi khi có chỗ mềm ấn lõm do trong u có những kén và trong kén có chứa chất dịch màu vàng nhạt hoặc đôi khi có dịch máu.

Ung thư tế bào đáy dạng xơ cứng bì

Ở mặt, nhất là ở má và thái dương, khởi đầu là một mảng cứng về sau tổn thương là mảng màu sáp vàng hoặc màu trắng ngà vàng, không có giới hạn rõ, liên tục với da lành, đôi khi bề mặt có vài giãn mạch và rải rác có một vài vảy da ít dính.

Ung thư tế bào đáy nhiễm sắc (pigmenté)

Có nhiều hạt sắc tố trong tổ chức tế bào ung thư, sắc tố có thể nhiều màu như tảng đá hoặc đen xẫm, hình thành vết rộng liên kết với nhau trên gần toàn bộ da của khối u.

Thông tin Fucoidan

gia fucoidan

Best Fucoidan là một trong những sản phẩm Fucoidan rất tốt, được sản xuất tại Mỹ với chất lượng hàng đầu.

Thông tin về sản phẩm

  • Giá: 1.000.000 VNĐ
  • Xuất xứ: Hoa Kỳ
  • Kích thước: 5.3 x 5.3 x 9.4 cm
  • Số lượng: 60 viên
  • Trọng lượng: 300 mg/viên
  • Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, bột gạo, Magnesium stearate (vegetable source), Vegetarian capsule (cellulose).

Những công dụng kỳ diệu của Fucoidan cũng dần dần được khám phá và sử dụng rộng rãi hơn trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *