Những lưu ý đối với ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp kể từ năm 2000, tỷ lệ mắc đột ngột bắt đầu tăng cao, với tốc độ tăng trung bình hàng năm khoảng 20%, trở thành khối u ác tính phát triển nhanh nhất.

fucoidan xanh

Mục lục

Ung thư tuyến giáp “thích nữ hơn nam”

Dưới con mắt của các bác sĩ, so với các bệnh ung thư khác, ung thư tuyến giáp luôn “hiền lành”, cũng giống như ung thư vú, ung thư tuyến giáp dường như thích đeo đuổi phụ nữ, và tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới gấp ba lần nam giới!

Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ của chúng ta, bên dưới quả táo Adam và ở cả hai bên khí quản. Nó chịu trách nhiệm tổng hợp và bài tiết thyroxine, bao gồm estrogen và progesterone, là những nội tiết tố nữ quan trọng. Mức độ estrogen trong cơ thể phụ nữ càng cao thì càng dễ gây ung thư tuyến giáp. Đặc biệt đối với phụ nữ trong độ tuổi 20-40, nồng độ hormone đạt đỉnh cao sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của ung thư tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp có liên quan đến ăn muối Iốt không?

Iốt có liên quan đến ung thư tuyến giáp không

Iốt là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, vào cuối thế kỷ 20, để cải thiện tình trạng chậm phát triển trí tuệ, thậm chí là thiểu năng trí tuệ của trẻ sơ sinh ở những vùng thiếu iốt do dinh dưỡng không đủ iốt, nước ta đã thành lập chính sách quốc gia về “Muối iốt cho toàn dân”.

Về lý thuyết, hấp thụ quá nhiều i-ốt sẽ ức chế chức năng tuyến giáp, vì vậy một số người cho rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp tăng lên có liên quan đến việc ăn nhiều muối i-ốt. Trên mạng cũng có nhiều tin đồn rằng “thứ hạng ung thư tuyến giáp tăng chủ yếu là do tiêu thụ muối i-ốt.”

Bất kỳ kết luận nào phải được xác nhận bằng dữ liệu thực tế. Tuy nhiên, hiện nay, chưa có bằng chứng nào cho thấy sự xuất hiện của ung thư tuyến giáp có liên quan đến muối i-ốt.

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới,

Lượng i-ốt cần bổ sung hàng ngày phụ thuộc nhiều vào độ tuổi (tính bằng microgam).

Trẻ sơ sinh đến 6 tháng – 110 mcg

Trẻ sơ sinh (7-12 tháng) – 130 mcg

Trẻ em (1-8 tuổi) – 90 mcg

Trẻ em (9-13 tuổi) – 120 mcg Teens (14-18 tuổi) -150 mcg

Người lớn – 150 mcg

Thanh thiếu niên và phụ nữ mang thai – 220 mcg

Thiếu niên và phụ nữ cho con bú – 290 mcg

Thiếu niên và phụ nữ cho con bú – 290 mcg

Hiện nay có hai yếu tố nguy cơ cao dẫn đến ung thư tuyến giáp

Thứ nhất là áp lực cao, tuyến giáp là cơ quan tuyến rất “yếu”, khi chúng ta căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra hormone cortisol để kích thích tuyến giáp hoạt động mạnh. -các bệnh liên quan xảy ra;

Áp lực cao và bức xa nguy cơ dẫn đến ung thư tuyến giáp

Thứ hai là bức xạ . Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuyến giáp là một trong những cơ quan có nhiều khả năng tạo ra các khối u ác tính bởi các hạt nhân phóng xạ. Nếu bệnh nhân đã được xạ trị và sau đó xuất hiện nhân giáp thì chúng ta phải hết sức lưu ý để ngăn chặn quá trình chuyển hóa ác tính. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức độ bức xạ của tivi, điện thoại di động, máy tính và các vật dụng khác tương đối thấp, vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

Nếu nhân giáp được phát hiện, nó có trở thành ung thư không? Có ba điểm bất thường hãy cẩn thận

Nhiều người khi khám sức khỏe sẽ được chẩn đoán là có nhân giáp, hễ nhìn thấy kết quả này lại cảm thấy bất an và lo lắng sẽ biến chứng thành ung thư tuyến giáp. Nhưng trên thực tế, 5% đến 15% các nhân giáp có thể là ác tính, còn hầu hết các nhân giáp là lành tính và ít ảnh hưởng đến cơ thể.

Bệnh nhân có nhân giáp cần được kiểm tra thường xuyên, chú ý xem các nốt có những thay đổi sau: khối to đột ngột, sưng hạch ở cổ, có triệu chứng do khối u chèn ép. Nếu phát hiện 3 biểu hiện bất thường trên thì các nốt sần cần được kiểm tra để ngăn chặn sự thay đổi ác tính.

Tỷ lệ sống sót 20 năm sau phẫu thuật cao tới 90%

Ung thư tuyến giáp có đặc điểm là tỷ lệ mắc cao và tỷ lệ chữa khỏi cao. Phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm, tỷ lệ sống 20 năm gần như đạt hơn 90%. Hơn nữa, tiên lượng sau mổ tốt, nhìn chung chỉ cần uống thuốc và kiểm tra thường xuyên.

Ở nước tôi, liệu pháp i-ốt thường được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp. Liệu pháp i-ốt còn được gọi là “liệu pháp bức xạ bên trong”, thông qua i-ốt, một loại bức xạ được giải phóng trong cơ thể con người để tiêu diệt khối u.

Ung thư tuyến giáp phát triển chậm và còn được gọi là “ung thư lười”, tuy nhiên “lười vận động” là một trong những căn bệnh ung thư và vẫn đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người, vì vậy, ngay khi thấy khó chịu ở cổ, bạn nên chú ý đến nó. và tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *